Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc đề nghị EU trợ giúp mua vật tư y tế

(CLO) CNN đưa tin, hôm nay trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đề nghị khối này tạo điều kiện để Trung Quốc mua sắm vật tư y tế khẩn cấp từ các nước thành viên Liên minh nhằm chống dịch viêm phổi virus corona.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Internet

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Internet

Đáp lại lời đề nghị của ông Lý Khắc Cường, bà Ursula von der Leyen cho biết EU sẽ cố gắng hết sức và phối hợp tất cả nguồn lực cần thiết để hỗ trợ Trung Quốc. 

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (2019-nCoV) đã khiến hơn 259 người tử vong trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh tại Trung Quốc.

Theo ước tính của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, tỉnh Hồ Bắc cần tới 100.000 trang phục và thiết bị bảo hộ mỗi ngày, nhưng 40 nhà sản xuất của Trung Quốc chỉ đáp ứng chưa tới 1/3 nhu cầu đó. Hệ thống y tế nước này dần cạn kiệt giường bệnh và vật tư khác.

Đầu tuần này, ông Lý Khắc Cường đã đến Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc.

Chuyến công tác đặc biệt của ông Lý Khắc Cường, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc là để kiểm tra và chỉ đạo các nỗ lực phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh do virus Corona mới gây ra.

Hoàng Long (theo CNN)