Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc: Thêm một ca mắc Covid-19 bị tái dương tính trở lại

(CLO) Đây là ca nhập cảnh trở về từ Nga, bị nhiễm Covid-19 từ tháng 4/2020 và tái dương tính sau nhiều tháng khỏi bệnh.

Trung Quốc phát hiện thêm ca mắc Covid-19 bị tái dương tính trở lại. Ảnh: TL.

Trung Quốc phát hiện thêm ca mắc Covid-19 bị tái dương tính trở lại. Ảnh: TL.

Trung Quốc lại có thêm 1 tỉnh thông báo phát hiện ca Covid-19 đã khỏi bị tái dương tính sau nhiều tháng khỏi bệnh. Khác với trường hợp phát hiện trước đó là ca bệnh trong nước, người bệnh mới này vốn là 1 ca nhập cảnh.

Cụ thể, theo thông tin công bố ngày 12/8, Văn phòng Tiểu tổ lãnh đạo (Ban chỉ huy) công tác phòng chống dịch Covid-19 châu Diên Biên, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc nhận được thông báo về việc một cư dân nam ở thành phố Hồn Xuân thuộc địa phương này khi đến bệnh viện Trung Sơn thuộc Đại học Phúc Đán Thượng Hải khám bệnh đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 10/8.

Cơ quan y tế địa phương khẳng định, đây không phải là ca Covid-19 mới, mà là trường hợp tái dương tính sau nhiều tháng khỏi bệnh.

Theo đó, người bệnh này là một ca nhập cảnh trở về từ Nga và cho kết quả xét nghiệm axit nucleic dương tính hôm 27/4. Sau khi được chữa khỏi, người bệnh đã được đưa thẳng về nơi ở là thành phố Hồn Xuân ngày 16/6.

Người bệnh sau đó tiếp tục chịu sự giám sát và được dỡ bỏ cách ly sau 4 lần xét nghiệm âm tính ngày 9/7. Trước khi đến Thượng Hải chữa bệnh, người này đã được xét nghiệm tại địa phương và cho kết quả âm tính hôm 2/8.

Tuy nhiên, do kết quả xét nghiệm tại Thượng Hải sau đó là dương tính, người này được chẩn đoán là ca Covid-19 tái dương tính không triệu chứng. Hiện 178 người tiếp xúc với ca bệnh đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.