Trung vệ đội trưởng MU sở hữu thông số hàng đầu thế giới năm 2020

(CLO) Trung vệ đội trưởng của Manchester United, Harry Maguire hiện đang sở hữu số phút thi đấu nhiều nhất thế giới với tổng cộng 4.745 phút trong 53 trận.

Một nghiên cứu mới nhất của CIES Football Observatory, trung vệ đội trưởng Harry Maguire của Manchester United đã thi đấu tổng cộng 4.745 phút cho đến ngày 17/12, hiện đang là cầu thủ cao nhất so với mọi cầu thủ khác trên thế giới trong năm 2020.

Sự bền bỉ và ổn định của trung vệ đội tuyển Anh thật đáng kinh ngạc. Nhà cầm quân Ole Gunnar Solskjaer gần đây thừa nhận rằng, ông cảm thấy khó khăn khi muốn cho Maguire nghỉ ngơi vì hậu vệ này luôn quyết tâm giúp đỡ đội bóng.

Trung vệ đội trưởng Harry Maguire của Manchester United sở hữu con số thống kê đáng ngưỡng mộ. Ảnh: internet

Trung vệ đội trưởng Harry Maguire của Manchester United sở hữu con số thống kê đáng ngưỡng mộ. Ảnh: internet

Và trung vệ này còn không bỏ lỡ một phút thi đấu nào ở Premier League trong màu áo MU kể từ khi chuyển đến từ Leicester City với giá 80 triệu bảng vào mùa hè năm 2019.

Nói rộng thêm, kể từ mùa giải 2020/2021 bắt đầu vào tháng 9, trung vệ 27 tuổi này chỉ bỏ lỡ 2 trận đấu của MU trên mọi đấu trường bao gồm chiến thắng 2-1 trước Paris Saint-Germain (PSG) ở Champions League và chiến thắng 3-0 trước Brighton ở vòng 4 Carabao Cup.

Tổng cộng Maguire đã thi đấu 53 trận với 4.745 phút trong năm 2020 và góp mặt trong hầu hết hành trình dài hơi của MU sau khi trở lại từ đại dịch Covid-19 ở các giải đấu cúp, bao gồm cả Europa League hay Champions League.

Xếp ngay sau Maguire là một trung vệ khác đến từ đội bóng cùng thành phố Man City, đó là tân binh đắt giá Ruben Dias với 4.344 phút thi đấu.

Tiền đạo Lionel Messi của Barcelona đứng thứ 3 khi thi đấu tổng cộng 4.293 phút trong năm 2020. Ngoài Maguire, Man Utd cũng còn 2 cái tên khác nằm trong top 10 cầu thủ thi đấu nhiều nhất gồm Bruno Fernandes (thứ 4) và Victor Lindelof (thứ 7).

Ngoài ra, một thống kê thú vị khác dù Maguire dẫn đầu về số phút ra sân trong 53 trận của năm 2020 nhưng tiền vệ Christian Eriksen của Inter Milan mới là người có số trận nhiều nhất với 54 trận.

Song, nếu tính về số phút trên sân, cầu thủ của Inter thậm chí còn không góp mặt trong top 1.000 người đứng đầu. Theo số liệu, tiền vệ người Đan Mạch chỉ chơi trung bình hơn nửa hiệp mỗi trận.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: