Truy tố tổ trưởng cùng nhân viên tổ bốc xếp hàng hoá tại cảng Cái Lân đốt máy xúc lật của doanh nghiệp

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố 02 bị can về hành vi hủy hoại tài sản là Nguyễn Văn Huy và Trần Văn Lương, tổ trưởng và tổ viên tổ bốc xếp hàng hoá tại cảng Cái Lân.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Văn Huy khai nhận do một số công ty tại cảng Cái Lân, trong đó có Công ty cổ phần Hải Phát và Công ty TNHH Trường Lộc mua máy xúc lật để tự thực hiện các công việc trước đây hay thuê tổ bốc xếp, dẫn đến khối lượng công việc của tổ bốc xếp bị giảm đi đáng kể, ảnh hưởng đến tiền lương của những người công nhân trong tổ nên Nguyễn Văn Huy đã nảy sinh ý định đốt các máy xúc lật và rủ Trần Văn Lương cùng thực hiện hành vi phạm tội.

truy to to truong cung nhan vien to boc xep hang hoa tai cang cai lan dot may xuc lat cua doanh nghiep hinh 1

2 bị can Huy và Lương

Trong 02 ngày 26/02 và 04/3/2023, Nguyễn Văn Huy và Trần Văn Lương mang xăng đốt tổng cộng 04 máy xúc lật của 02 công ty này, trong đó Nguyễn Văn Huy là người trực tiếp thực hiện hành vi đốt, Trần Văn Lượng làm nhiệm vụ cảnh giới.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: