Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền hình cần tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tiên phong, dẫn dắt, định hướng của báo chí

(CLO) Tối ngày 11.12, tại TP. Nha Trang diễn ra lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39.

Báo nói Công luận
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại khai mạc liên hoan. Ảnh: VTV

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại khai mạc liên hoan. Ảnh: VTV

Đến dự có  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng dự có hơn 1.000 đại biểu đến từ các đài truyền hình, công ty truyền thông trong cả nước.

Phát biểu tại khai mạc Liên hoan, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Truyền hình là một trong những vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là diễn đàn để nhân dân tham gia giám sát, quản lý xã hội. Trong thời đại kỹ thuật số, trước sự phát triển với nhịp độ nhanh của các loại hình báo chí và phương tiện truyền thông mới, truyền hình cần tiếp tục khẳng định được vai trò chủ động, tiên phong, dẫn dắt, định hướng của báo chí.

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao hai chủ đề hội thảo năm nay là “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet” và "Phóng sự điều tra trên truyền hình” rất thiết thực, phù hợp với sự quan tâm của các nhà quản lý và người làm báo hiện đại.

Đồng thời Trưởng ban Tuyên giáo TW tin tưởng rằng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sẽ luôn là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng trong ngành truyền hình, truyền cảm hứng làm nghề và niềm say mê sáng tạo cho các thế hệ, đặc biệt là những nhà báo trẻ trong tương lai.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc được coi là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành truyền hình với việc tìm kiếm, tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc.

Năm nay, Liên hoan nhận được gần 500 tác phẩm của khoảng 100 đơn vị truyền hình, truyền thông trong nước tham gia dự thi ở chín thể loại. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào tối 14-12.

                                                                       PV