(CLO) Ngày 26/10, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đồng ý công bố Tuyên bố chung Việt Nam và Hoa Kỳ về Khuôn khổ Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng (Tuyên bố chung).
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Quy hoạch điện VIII điều chỉnh đã khắc phục được tình trạng mất cân đối trong kết nối giữa các vùng, miền, cũng như tối ưu hóa đường dây truyền tải đối với các nguồn điện, đáp ứng nhu cầu điện trong nước, phục vụ chương trình mua bán điện trực tiếp và sẵn sàng cho xuất khẩu theo hợp đồng trong tương lai.
(CLO) Ngày 12/1, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác của Bộ Công Thương đã đến thăm, chúc tết và trao quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh tỉnh Thái Bình nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Ất Tỵ 2025.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, tại dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi), Chính phủ đề xuất Nhà nước độc quyền trong đầu tư xây dựng và vận hành các dự án nhà máy điện hạt nhân vì mục đích bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác rà soát các vướng mắc pháp lý trong triển khai dự án điện, chỉ đạo, phối hợp hoàn thiện Dự án Luật Điện lực (sửa đổi) và các luật có liên quan. Theo Quyết định, Tổ trưởng Tổ công tác là Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.
Ngày 18/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo) đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án 500kV mạch 3 đoạn qua địa bàn tỉnh Hưng Yên, Nam Định.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, thời gian tới, cần sửa đổi Luật Đầu tư nước ngoài và các luật có liên quan để các doanh nghiệp FDI phải có sự ràng buộc, hợp tác, liên kết với doanh nghiệp trong nước nhằm từng bước nội địa hóa sản phẩm ở trong nước.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sản phẩm thuốc lá thế hệ mới bao gồm cả thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng chưa được định nghĩa cụ thể trong luật hiện hành. Do vậy, thời gian vừa qua đang tồn tại khoảng trống pháp lý trong công tác quản lý nhà nước đối với sản phẩm này.
(CLO) Về thi công các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan phối hợp chặt chẽ, đổi mới tư duy, cách làm; có thể chỉ định thầu, miễn là không có tiêu cực, tham nhũng.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát toàn hệ thống kinh doanh xăng, dầu. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả phải rút giấy phép vĩnh viễn đối với các doanh nghiệp kinh doanh khi vi phạm nhiều lần.
(CLO) Liên quan đến bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng dễ bị tổn thương tại dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đề nghị nghiên cứu bổ sung đối tượng người nghèo vào nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, khi bình thường, có việc các doanh nghiệp trong hệ thống kinh doanh xăng dầu cùng 1 lúc ký với rất nhiều doanh nghiệp đầu mối, nhưng ký xong rồi không nhập, dẫn đến câu chuyện “lắm mối tối nằm không”. Lúc khó khăn, doanh nghiệp đầu mối có quyền từ chối.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, đối với vật tư nông nghiệp nếu tiếp tục có sự leo thang về giá, Bộ Công Thương sẽ cùng với Bộ NN&PTNN kiến nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ trợ giá một số vật tư thiết yếu.
(CLO) Ngay sau đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (QLVNN) Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng đã cùng kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.