(CLO) Chính phủ Đức sẽ kéo dài quy định giãn cách xã hội đến ngày 10/5 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 sau khi nới lỏng lệnh phong tỏa xã hội, người phát ngôn Văn phòng thủ tướng Đức, Helge Braun cho biết hôm thứ Năm.
(CLO) Các địa phương cân nhắc không áp dụng các biện pháp cao hơn yêu cầu của Thủ tướng để tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân, nhất là một số ngành đạt quá thấp, bị ảnh hưởng nghiêm trọng như là du lịch, dịch vụ ăn uống, hàng không...
(CLO) Việc các chính phủ áp đặt nhiều biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, đã ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều mặt đời sống xã hội, khiến người dân phải thích nghi với "cuộc sống bình thường “kiểu mới”. Nhiều tờ báo đã có bài viết mô tả "cuộc sống kiểu mới" mùa Covid của người dân châu Á.
(CLO) Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19). Ban Chỉ đạo thống nhất đề xuất danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ; Hà Nội thuộc nhóm có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện cách ly xã hội nhưng có nới lỏng.
(NB&CL) Đã 2 tháng trôi qua sau những ngày tôi có cuộc hành trình qua 5 nước của châu Âu. Hôm nay Hà Nội đang trong những ngày “cách ly xã hội”, tôi bỗng da diết nhớ lại những ngày tươi đẹp của quang cảnh trời Âu trước những ngày Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp hành tinh...
(CLO) Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân Nhật Bản. Các biện pháp cách ly xã hội, hạn chế đi lại khiến thành phố Fukuoka vốn rất đông đúc nay hoang vắng đến lạnh người.
(CLO) Bất chấp lệnh cấm, tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã xuất hiện tình trạng hàng quán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu ngang nhiên mở cửa buôn bán. Dù chính quyền các địa phương tổ chức nhiều đợt kiểm tra, rà soát nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.
(CLO) Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) sáng 15/4. Ban Chỉ đạo thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
(CLO) Mỹ có thể sẽ phải duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, bao gồm các lệnh yêu cầu người dân ở nhà và đóng cửa trường học tới 2022 nếu vaccine không được phát triển nhanh chóng, các nhà khoa học dự báo.
(CLO) Một cặp đôi người Australia tại bang Victoria đã bị cảnh sát phạt tiền sau khi đăng tải những hình ảnh đi du lịch cũ của mình lên Facebook tại thời điểm nước này đang áp dụng lệnh cách ly xã hội.
(CLO) Nhóm có nguy cơ cao gồm 12 địa phương đặc biệt là 2 đô thị Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể và có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng có lây nhiễm xảy ra.
(CLO) Ban Chỉ đạo đã tập trung phân tích và thống nhất sau khi Chỉ thị 16 hết hiệu lực sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị mới trong đó quán triệt tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch từ ban đầu.
(CLO) Lãnh đạo TP.HCM và nhiều địa phương cho rằng cần kéo dài cách ly xã hội đến hết 30/4. Dù có những kết quả khả quan bước đầu. Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng, ông đang phải đối mặt với quyết định lớn nhất cuộc đời khi liên quan đến việc mở lại nền kinh tế Mỹ từ quyết định phong tỏa đất nước vì Covid-19 và cam kết lắng nghe các chuyên gia y tế khi đưa ra quyết định đó.
(CLO) Hà Tĩnh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ thị xã Hồng Lĩnh từ 0h ngày 18/8/2021 sau cuộc họp khẩn của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh với thị xã Hồng Lĩnh vào chiều nay (17/8).
(CLO) Ổ dịch Chợ đầu mối Vinh hết sức nguy hiểm, tồn tại khá lâu trong cộng đồng, lây lan nhanh ra nhiều nơi trong tỉnh nên lãnh đạo Nghệ An quyết định cách ly xã hội TP Vinh theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 17/8/2021.
(CLO) Sau ngày 15/8, một lần nữa TP. HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng. Mục tiêu là tới ngày 15/9, thành phố sẽ kiểm soát được dịch bệnh.
(CLO) Thông tin từ UBND phường Phúc Xá cho biết, chiều nay (6/8) UBND phường này đã lập 2 biên bản xử phạt hành chính 2 trường hợp với lý do vi phạm quy định phòng chống dịch, số tiền là 4 triệu đồng.