(CLO) Một hộ dân tiến hành dọn, đốt rẫy tuy nhiên do trời nắng nóng kéo dài cộng thêm gió to khiến ngọn lửa cháy lan, thiêu rụi gần 9ha rừng thông ba lá.
(CLO) Thời tiết nắng nóng khiến cho những cánh rừng ở Gia Lai trở nên khô khốc, tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại, thời điểm này các địa phương đang ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát triển khai đồng bộ các biện pháp chống “giặc lửa”, giữ rừng.
(CLO) UBND xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) vừa yêu cầu đơn vị duy tu, bảo dưỡng đường Quốc lộ 40B bồi thường thiệt hại và trồng lại rừng cho người dân.
(CLO) Thay vì sum họp, đoàn tụ bên mâm cơm gia đình dịp Tết thì những người lính gác rừng ở Gia Lai lại len lỏi khắp các cung đường tuần tra, bảo vệ rừng. Bởi thời điểm này đã bước vào mùa khô dễ gây ra cháy, ngoài ra các đối tượng “lâm tặc” thường lợi dụng những ngày Tết để phá rừng.
(CLO) UBND tỉnh Kon Tum vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng khiến 2 người tử vong ở xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy.
(CLO) Sau khi đám cháy được khống chế, dập tắt thì phát hiện tại hiện trường có 2 thi thể nam. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gió lớn, đám cháy lan nhanh, khói nhiều, khiến hai nạn nhân bị ngạt dẫn đến tử vong.
(CLO) Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vào tối thứ Sáu (3/2) giờ địa phương do hậu quả của hơn 150 vụ cháy rừng trên khắp Chile, phá hủy nhà cửa và hàng ngàn héc-ta rừng.