Xem xét quy định về chuyển giao, xử lý tài sản của người bị dẫn độ

Xem xét quy định về chuyển giao, xử lý tài sản của người bị dẫn độ

(CLO) Ngày 27/10, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Dẫn độ. Tham gia đóng góp ý kiến, đại biểu Quốc hội băn khoăn về việc người bị dẫn độ trong trường hợp có tài sản đang ở nước được yêu cầu dẫn độ, thì tài sản này sẽ có được chuyển giao cho nước có yêu cầu dẫn độ hay không?
Tỉnh An Giang mới dự kiến hoạt động chính thức từ ngày 1/7

Tỉnh An Giang mới dự kiến hoạt động chính thức từ ngày 1/7

(CLO) Hai tỉnh Kiên Giang và An Giang đang khẩn trương hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng đưa các cơ quan, đơn vị hành chính cấp xã mới vào hoạt động từ ngày 1/7/2025. Dự kiến, tỉnh An Giang mới cũng chính thức vận hành từ thời điểm này.
Thế giới hân hoan bước sang năm mới 2025

Thế giới hân hoan bước sang năm mới 2025

(CLO) Khi năm 2024 dần khép lại, các quốc gia trên khắp thế giới đang chuẩn bị cho khoảnh khắc chuyển giao đầy hy vọng từ năm cũ sang năm mới 2025. Dù mỗi nơi có cách chào đón riêng biệt, nhưng đều chung một tinh thần: hy vọng và niềm vui. Các thành phố lớn từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ đều đang tích cực chuẩn bị cho những lễ hội hoành tráng, những màn pháo hoa rực rỡ và những buổi tiệc đường phố sôi động.
Chính phủ ban hành chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030

Chính phủ ban hành chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030. Qua đó, nâng cao đóng góp của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vào tăng trưởng kinh tế thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.