(CLO) Cục Bảo vệ thực vật vừa có phản hồi về thông tin gần đây nhiều doanh nghiệp chở trái cây ra cảng Cát Lái, TP. HCM để xuất sang Trung Quốc thì nhận được thông báo tạm dừng xuất khẩu, và cho biết doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản cần tuân thủ các quy định về kiểm dịch thực vật.
(CLO) Để đáp ứng yêu cầu của phía Trung Quốc, Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh thành chỉ đạo cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt cho việc đăng ký xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
(CLO) Theo Cục Bảo vệ thực vật, khoai lang được xuất khẩu sẽ phải truy xuất được nguồn gốc, từ quản lý giám sát vùng trồng với các sản phẩm đầu vào, đầu ra; quản lý cơ sở đóng gói, biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật cho đến kiểm dịch tại cửa khẩu.
Đại diện của Cục Bảo vệ thực vật khẳng định, thông tin cảnh báo về vi phạm này đã được báo từ trước đó 3 tháng chứ không phải đột xuất bất ngờ gây khó khăn cho doanh nghiệp. (Theo TTXVN)
(CLO) Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), lô vải thiều đầu tiên đã đến Nhật Bản an toàn, được phân phối đến các siêu thị, sẵn sàng lên kệ.