(CLO) Bộ Xây dựng vừa có Công điện gửi Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam, Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam về việc chủ động ứng phó với bão số 8 trên biển Đông.
(CLO) Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ Hàng hải và Đường thủy nội địa liên tục theo dõi diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để thông báo và hướng dẫn tàu thuyền biết khi cấp phép cho tàu rời cảng.
(CLO) Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các cảng giám sát giá dịch vụ và yêu cầu doanh nghiệp ký hợp đồng dài hạn với hãng tàu để không bị tăng giá cước.
(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thống nhất chủ trương cho phép công ty TNHH Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng tổ chức thử nghiệm cho tàu container trọng tải đến 145.000 DWT giảm tải vào, rời cảng với thời gian thử nghiệm đến ngày 31/12/2023.
(CLO) Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Cục Hàng hải, Đường thủy, Đường sắt nghiên cứu, đề xuất giảm phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông vận tải, nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, trong bối cảnh giá nhiên liệu liên tục "leo đỉnh".