(CLO) Đại biểu Quốc hội đề nghị Quốc hội xem xét để tăng ngay, tăng mạnh và tăng thường xuyên thuế thuốc lá và cụ thể thì theo biểu thuế tiêu thụ đặc biệt ở Điều 8 trong dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi).
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sản phẩm thuốc lá thế hệ mới bao gồm cả thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng chưa được định nghĩa cụ thể trong luật hiện hành. Do vậy, thời gian vừa qua đang tồn tại khoảng trống pháp lý trong công tác quản lý nhà nước đối với sản phẩm này.
(CLO) Ngày 28/6, các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 10 (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội), gồm đại biểu Hoàng Văn Cường và đại biểu Nguyễn Anh Trí đã tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
(CLO) Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, phải khẩn trương sản xuất vắc xin trong nước. Để thực hiện, đại biểu kiến nghị cần đầu tư công nghệ, thiết bị, cử chuyên gia đi đào tạo, tham khảo kinh nghiệm các nước đã sản xuất thành công vắc xin.
(CLO) Theo các chuyên gia việc thông tuyến BHYT là cần thiết nhưng không nên chỉ đối với bệnh nhân nội trú, bởi điều đó có thể dẫn đến lạm dụng việc nằm viện.