(CLO) Đây là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Báo Nhân Dân đã tổ chức, vừa diễn ra sáng nay (28/2) tại Hà Nội. Toạ đàm nhằm cung cấp những thông tin khoa học cho cộng đồng trong phòng, chống cũng như điều trị hiệu quả bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 24/1 đến 16h ngày 25/1, hệ thống y tế đã ghi nhận 15.743 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 44 ca nhập cảnh.
(CLO) TP. HCM dự kiến sẽ tổ chức cho khối 9, 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10/12, bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch ở trường học cũng đã được ban hành. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn còn nhiều băn khoăn, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 ở TP. HCM vẫn còn diễn biến bất thường.
(CLO) Các Trung tâm hồi sức tích cực do các chuyên gia đầu ngành được Bộ Y tế điều động vào TP. Hồ Chí Minh thiết lập đã đóng góp lớn trong việc cức sống nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.
(CLO) Ban Thường vụ Thành uỷ TP. HCM vừa có Thông báo về phân công các uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP trực tiếp phụ trách, theo dõi, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18h30 ngày 23/8 đến 18h ngày 24/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.811 ca nhiễm mới, trong đó 14 ca nhập cảnh và 10.797 ca ghi nhận trong nước
(CLO) Theo chuyên gia, hiện nhiều quốc gia đưa bệnh nhân bị ung thư vào danh sách ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 vì đây là đối tượng dễ bị tổn thương nhất nếu mắc bệnh.
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h đến 18h30 ngày 29/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận có 4.773 ca mắc mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 4.772 ca ghi nhận trong nước.
(CLO) Máy ATM gạo tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud) và phần mềm Cloudfone đã bắt đầu phát gạo cho người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.
(CLO) TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chiến lược này tối ưu hóa nguồn nhân lực, vật lực, trang thiết bị để tập trung cho các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch.
(CLO) Bộ Y tế vừa có công văn, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp sẵn sàng tăng cường tối đa năng lực sản xuất và rà soát chuẩn bị các điều kiện cung ứng Oxy y tế để đáp ứng yêu cầu.
(CLO) Ngày 12/7, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Bộ Y tế và Viện Pasteur TP. HCM đã có buổi làm việc với Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 12h đến 19h ngày 11/7 nước ta ghi nhận có 713 ca mắc mới (BN29104-29816), trong đó có 707 ca ở trong nước.
(CLO) Bắt đầu từ 0g ngày 9/7, TP. HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đây sẽ là thời điểm quan trọng để TP. HCM triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát được dịch bệnh.
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 8/7 nước ta ghi nhận thêm 355 ca mắc COVID-19 mới (BN23386 - BN23470), tất cả đều ghi nhận trong nước.
(CLO) Sau chợ Bình Điền, Hóc Môn nay đến lượt chợ đầu mối nông sản Thủ Đức phải tạm ngưng giao dịch mua bán trực tiếp để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.
(CLO) UBND quận 1 (TP. HCM) đã có quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King 65 (102-104 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1) 65 triệu đồng vì để khách hát karaoke trá hình và vi phạm quy định phòng chống, dịch Covid-19.
(CLO) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Quảng Bình vừa có công điện khẩn chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.