(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại một số quốc gia châu Phi, nhiều người lo ngại nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này xâm nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia truyền nhiễm, người dân không nên hoang mang bởi nguy cơ bùng phát thành đại dịch như Covid-19 hiện nay là rất thấp.
(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tối ngày 15/3/2020 nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về kết quả xét nghiệm của 3 bệnh nhân xác định dương tính với SARS-CoV-2. Cả ba bệnh nhân này đều là người nước ngoài.
(CLO) Tối ngày 13/3 Bộ Y tế cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 trên cả nước lên 47 người.
(CLO) Lúc 17h00 ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc SARS-CoV-2 trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc SARS-CoV-2 được công bố ngày hôm qua là N.H.N, nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).
(CLO) Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng đang tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông N.K.T ở xã Phù Ninh huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng là bố đẻ của nữ bệnh nhân mắc SARS-CoV-2 từ ngày 2 đến 6/3.
(CLO) Ngày 7/2, Bộ Y tế thông tin, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy thành công virus corona mới 2019-nCoV, tạo tiền đề để xét nghiệm các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.
(CLO) Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế), hiện các kho dự trữ còn tồn trên 500.000 liều vắc xin Covid-19 nhưng tốc độ tiêm chậm, vắc xin có nguy cơ hết hạn.
(CLO) Cùng với việc UBND TP. HCM cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà, theo đó nguồn rác thải y tế có yếu tố dịch tễ tại các địa phương đang là vấn đề quan tâm của không ít người dân.
(CLO) Bố trí mỗi phòng cách ly tối đa 2 người, theo nguyên tắc cùng đặc điểm dịch tễ, giường được xếp đảm bảo khoảng cách 2m, có nhà vệ sinh riêng và có wifi.