(CLO) Chính phủ Nhật Bản đang xem xét phê duyệt thuốc cúm Avigan dùng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ngay trong tháng này, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết.
(CLO) Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo hôm thứ Sáu rằng, hai loại thuốc chữa bệnh sốt rét là chloroquine và hydroxychloroquine không nên sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona.
(CLO) Dự án tên là Corona Corona-AI đang được các nhà nghiên cứu của Đại học Hoàng gia Luân Đôn hợp tác với Quỹ Vodafone, thông qua ứng dụng DreamLab nhằm tận dụng sức mạnh điện toán của smartphone khi chủ sở hữu thiết bị ngủ để tìm kiếm phương thức điều trị COVID-19.
(NB&CL) Theo các chuyên gia, người bị nhiễm mà triệu chứng nhẹ thì hậu COVID-19 không có gì phải lo ngại. Đa phần người bị hậu COVID-19 nặng là những người phải nằm viện khi điều trị COVID-19.
(CLO) Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả TP Hà Nội (Ban Chỉ đạo 389/TP) đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát hoạt động mua bán vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc hỗ trợ, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.
(CLO) Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho rằng, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc là 2,1%, tương đương so với thế giới 2,1%, nhưng nếu không tính số mắc và tử vong tại TP. Hồ Chí Minh thì tỷ lệ này chỉ là 0,96%
(CLO) Ngày 19/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất (địa long).
(CLO) Ông T.V.T, 83 tuổi là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh được ra viện sau hơn 2 tuần điều trị tích cực.
(CLO) Có gia đình 5 người đều nhập viện, có những bệnh nhân còn không dám cho con nhỏ biết mình bị bệnh. Nhưng trong sâu thẳm của họ có nghị lực phi thường, chiến đấu để trở về bên cạnh người thân.
(CLO) Nhiều F0 từng chuyển biến nặng chỉ mong đến những ngày trở về với cuộc sống bên ngoài nhưng khi lành bệnh, thấu hiểu được vất vả mà y bác sĩ đang đối diện cùng những bệnh nhân cần chia sẻ, họ đã tình nguyện ở lại.
(CLO) Toàn thành phố Hà Nội có 135 cơ sở cách ly có quyết định thành lập, có khả năng tiếp nhận các ly 42.982 người và sẵn sàng chuẩn bị phương án đáp ứng 100.000 giường cách ly các đối tượng F1.
(CLO) Ông Nguyễn Trường Sơn cho rằng, mỗi tua làm việc của bác sĩ, điều dưỡng 8-10 tiếng/ngày trong điều kiện mặc bảo hộ liên tục có thể gây mất nước và điện giải. Thường xuyên phải trực cấp cứu đến 12 tiếng/ngày…
(CLO) Bộ Y tế vừa phân bổ 54.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 cho các cơ sở điều trị, nâng tổng số thuốc này đã phân bổ lên hơn 227.680 lọ. Thuốc tập trung chủ yếu cho các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Đây là lần phân bổ thứ 5 loại thuốc này của Bộ Y tế.
(CLO) Bộ Y tế còn giao bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức khẩn trương triển khai kế hoạch thành lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia đặt tại cơ sở 2 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
(CLO) Ngày 31/8, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết đã phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh, tại nhiều địa phương bán công khai các mặt hàng thuốc và dụng cụ y tế liên quan với Covid-19 trái phép.