(CLO) Bình quân 5 tháng đầu năm 2025, CPI tăng 3,21% so với cùng kỳ năm trước. Lạm phát cơ bản tăng 3,10% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức tăng 3,21%.
(CLO) Việc nguồn cung mới vẫn chủ yếu đến từ phân khúc cao cấp, hạng sang, trong khi nhu cầu thuê nhà vẫn cao khiến nhiều người lao động, bao gồm cả lao động trẻ có trình độ, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi ở phù hợp với túi tiền.
(CLO) Giá nhà đã tăng 54% ở Mỹ và gần 15% ở Liên minh châu Âu trong giai đoạn 2015-2024. Dù một số chính sách đã được thực hiện để tăng nguồn cung và điều chỉnh giá thuê, nhưng tác động của chúng vẫn còn hạn chế.
(CLO) Ngay sau Tết, từ nhà trọ bình dân đến căn hộ chung cư tại Hà Nội đều đồng loạt điều chỉnh giá cho thuê lên 15-20%. Người thuê phải đối mặt với sức ép lớn từ giá thuê nhà và chi phí sinh hoạt tăng cao.
(CLO) Trong bối cảnh lạm phát đang có xu hướng tăng mạnh, kinh tế vẫn chưa thể phục hồi như trước đại dịch COVID-19, thì giá cho thuê nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM lại đang có xu hướng tăng trở lại. Điều này tạo ra rất nhiều áp lực đối với người lao động.