(ClO) Tổng thống Putin mới đây ký sắc lệnh cho phép Nga kiểm soát tài sản của các nước 'không thân thiện', nhằm đáp trả việc Moscow bị tịch thu tài sản ở nước ngoài.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 307/KH-UBND về triển khai thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị năm 2022.
(CLO) Từ thực tế trong thu hồi tài sản tham nhũng, ông Vũ Quốc Hùng–Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKTTW cho rằng, phải rà soát các quy định của pháp luật, kiểm soát được tài sản của quan chức; phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân, đặc biệt là vai trò của báo chí trong đấu tranh, phòng chống tham nhũng.
(CLO) Trong thời gian tới sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế phòng ngừa, bảo đảm “không thể tham nhũng”.