(CLO) Giai đoạn 2026–2035, Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu tuyển mới hằng năm từ 2.000 đến 2.500 sinh viên trình độ cao đẳng, đại học; trong đó thu hút từ 1.000 đến 1.500 sinh viên có tiềm năng để đào tạo, hình thành lực lượng lao động, cán bộ nòng cốt phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
(CLO) Báo cáo của Savills trong quý I/2025 cho thấy, thị trường văn phòng tại Việt Nam tiếp tục giữ vững sự ổn định. Tuy nhiên, phía sau những con số đó là một sự chuyển mình sâu sắc, đến từ các thế hệ lao động mới.
(CLO) Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có 3.422 hộ nghèo tương ứng 8.762 người, chiếm tỷ lệ 0,92% dân số; có 2.500 người trong độ tuổi nhưng không có khả năng lao động. Địa phương đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 toàn tỉnh không còn hộ nghèo.
(CLO) Ấn Độ có thể trở thành nền kinh tế hùng mạnh nhất châu Á vào năm 2022-2023 vì nước này có năng lực cải cách chính sách kinh tế, lực lượng lao động trẻ và các khoản đầu tư kinh doanh.
(CLO) Theo ngân hàng phát triển châu Á (ADB), thanh niên và phụ nữ ở Đông Nam Á là những đối tượng đang phải gánh chịu tình trạng mất việc làm trong thời kỳ đại dịch COVID-19.
(CLO) Sau hơn nửa tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn đau đầu vì bài toán thiếu hụt người lao động. Thế nhưng, tại các địa phương lại có nguy cơ thừa lao động.