(CLO) Vào tối 2/5, nhiều khu vực Hà Nội ghi nhận mưa đá hạt nhỏ rơi dày, buộc người dân đang lưu thông phải dừng lại tìm nơi tránh trú do thời tiết chuyển xấu đột ngột.
(CLO) Ngày mai 3/5, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hoá đến TP. Huế có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 90mm, trong mưa dông cảnh báo có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
(CLO) Từ chiều tối 3/5, một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, gây mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ giảm rõ rệt, Hà Nội và nhiều khu vực chuyển mát, trong khi trên biển gió mạnh, sóng cao, tiềm ẩn nguy cơ thời tiết nguy hiểm.
(CLO) Thời tiết dịp lễ năm nay ghi nhận xu thế nắng chiếm ưu thế trên diện rộng, đặc biệt tại Nam Bộ, trong khi Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối, tiềm ẩn rủi ro thời tiết cực đoan.
(CLO) Từ đêm 28/4, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa rào và dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ giảm, trời chuyển mát, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.
(CLO) Mưa dông tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiều nơi có thể mưa trên 70mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá, kèm rủi ro lũ quét và sạt lở đất.
(CLO) Ngày mai 27/4, khu vực Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng trong ngày với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Khu vực Trung Bộ xuất hiện mưa dông vài nơi, tập trung về chiều tối và đêm, ngày nắng.
(CLO) Kỳ nghỉ kéo dài từ Giỗ Tổ Hùng Vương đến 30/4-1/5 năm nay được dự báo có mưa dông xuất hiện ở nhiều khu vực, đặc biệt tại miền Bắc, trong khi Nam Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng ban ngày.
(CLO) Mưa dông, lốc, gió giật mạnh kèm mưa đá xảy ra chiều 22/4 đã làm 45 nhà tại 11 xã, phường ở Lào Cai bị tốc mái. Thiên tai còn làm ảnh hưởng trường học, điện lực và một số công trình công cộng.
(CLO) Dự báo thời tiết kỳ nghỉ lễ năm nay ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các vùng, với mưa dông xuất hiện ở miền Bắc và nắng nóng tiếp diễn tại Nam Bộ.
(CLO) Sau những ngày nắng nóng nhẹ, không khí lạnh tràn về sẽ mang theo mưa dông diện rộng, kéo nền nhiệt miền Bắc xuống mức dễ chịu, kèm theo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
(CLO) Ngày mai 21/4, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ dự báo có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, về chiều tối và đêm có xuất hiện mưa dông.
(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 15/4 đến rạng sáng 17/4, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện mưa nhỏ, mưa vừa kèm dông, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân.
(CLO) Đợt mưa dông diện rộng tại Bắc Bộ sáng 17/4 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Thái Nguyên khi một người dân bị cây đổ đè tử vong. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa còn tiếp diễn trong ngày, nhiều nơi có thể xuất hiện mưa to đến rất to kèm dông lốc nguy hiểm.
(CLO) Không khí lạnh yếu tràn xuống từ đêm 16/4 gây mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đồng thời “hạ nhiệt” đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày qua.
(CLO) Từ chiều ngày 16/4 tại Lào Cai có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
(CLO) Ngày mai 15/4, nắng nóng tại TP. HCM và khu vực Nam Bộ có xu hướng giảm cường độ. Từ ngày 17/4, nền nhiệt sẽ giảm dần, về chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông.
(CLO) Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến vụ thu hoạch, nhiều diện tích hoa cúc, hoa loa kèn, hoa ly tại Tây Tựu (Hà Nội) đã bị mưa dông quật đổ, gây thiệt hại lớn cho người dân sau nhiều tháng đầu tư, chăm sóc.
(CLO) Hai đợt mưa dông liên tiếp trong vòng chưa đầy 24 giờ đã gây mưa lớn, ngập úng cục bộ và xuất hiện mưa đá tại nhiều tỉnh miền Bắc. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ dông lốc, gió giật mạnh vẫn có thể tái diễn trong những ngày tới do thời tiết chuyển mùa phức tạp.
(CLO) Mưa dông diện rộng, kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong đêm 29, rạng sáng 30/3 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.