(NB&CL) UBND TP.Hà Nội đã khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn để ăn uống sau khi các đơn vị liên quan cơ bản hoàn thành việc súc xả đường ống, thau rửa bể ngầm, bể mái,… Tuy vậy, sự cố “đầu độc” nguồn nước trên cũng cho thấy việc đảm bảo an ninh nguồn nước đang bị “thả lỏng”.
(NB&CL) Sự cố “nước sạch Sông Đà” bị nhiễm bẩn đã, đang khiến dư luận dậy sóng. Nhóm phóng viên báo Tiền Phong là những người phát hiện đề tài và Tiền Phong cũng là một trong những tờ báo bám sát thông tin, có những bài viết, hình ảnh đầu tiên về vụ việc này.
(CLO) Dù sống ngay cạnh sông Đà và giữa hai nhà máy cấp nước sạch lớn ở miền Bắc, nhưng rất nhiều hộ dân ở các xã thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) vẫn đang phải sử dụng nước giếng khoan.
(CLO) Khởi công từ tháng 10/2015, tuy nhiên dự án cấp nước sông Đà vẫn chưa thể về đích như kế hoạch đề ra và trong quá trình thi công đang xuất hiện những tồn tại gây mất an toàn giao thông cho người, phương tiện lưu thông trên đường.