(CLO) UBND quận Ba Đình đề nghị người dân chưa vào ở, sử dụng các căn hộ, nhà ở thuộc khu vực chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy của công trình 8B Lê Trực, phường Điện Biên.
(CLO) Thực tế kiểm tra tại các nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện khá nhiều tồn tại. Nhiều nhà trọ không đủ đảm bảo về phòng cháy chữa cháy, đối với những nhà trọ không khắc phục vi phạm thì có thể sẽ bị gắn biển cảnh báo.
(CLO) Mới đây, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch về triển khai thí điểm ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn quận.
(CLO) UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(CLO) Năm 2023, thành phố mới có 66/2.980 cơ sở hoàn thành việc khắc phục các tồn tại về phòng cháy, chữa cháy. Như vậy, với chỉ tiêu được giao trong năm 2023 là hoàn thành ít nhất 30% (tương ứng với 894 cơ sở), mới đạt 7,3%, lũy kế từ các năm trước mới hoàn thành 278 cơ sở.
(CLO) UBND Thành phố ban hành Quyết định số 5450/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật trong các lĩnh vực có liên quan đến công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(CLO) Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ký ban hành Kế hoạch số 256/KH-UBND, kiểm tra việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật trong các lĩnh vực có liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.
(CLO) Quận Thanh Xuân yêu cầu, đối với tất cả chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao phải tổ chức diễn tập PCCC, tại buổi diễn tập tất cả các căn hộ, phòng trọ tại loại hình trên phải có ít nhất 1 người tham gia.
(CLO) TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường triển khai thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ trong công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy tại đô thị và khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, khu du lịch,... theo quy định pháp luật và chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy hiện hành.
(CLO) UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị kịp thời nắm bắt, đối thoại với người dân và doanh nghiệp về các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy định về phòng cháy, chữa cháy để hướng dẫn giải pháp tháo gỡ, khắc phục.
(CLO) UBND TP Hà Nội kiến nghị Bộ Công an không quy định cơ quan quản lý nhà nước định kỳ 6 tháng, 1 năm bắt buộc phải kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với từng cơ sở, cơ quan quản lý nhà nước chỉ tiến hành thanh tra hoặc kiểm tra theo chuyên đề, chuyên ngành, đột xuất.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 88 về tổng kết việc thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật hiện hành trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP Hà Nội.
(CLO) Năm 2022, UBND TP Hà Nội yêu cầu 100% chủ đầu tư, người đứng đầu các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy cần cam kết xây dựng kế hoạch, lộ trình, thời gian khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy.
(CLO) Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, Công an TP Hà Nội quyết định mở đợt cao điểm 60 ngày kiểm tra, rà soát công tác này, từ ngày 15/10 đến 15/12.
(CLO) Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội được giao phối hợp với Công an TP khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND TP có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ có tinh thần dũng cảm đã hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân.
(CLO) Hà Nội không để phát sinh thêm công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã đưa vào sử dụng; 100% công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng phải xây dựng hoàn thiện giải pháp, kế hoạch khắc phục các tồn tại về PCCC theo quy định,