(CLO) Malaysia và Thái Lan tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển Andaman, sau khi một tàu chở người di cư Rohingya bị chìm, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.
(CLO) Bangladesh tuyên bố không còn khả năng phân bổ thêm nguồn lực để hỗ trợ 1,3 triệu người tị nạn Rohingya, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài nhiều năm qua này.
(CLO) Bangladesh đã tăng cường kiểm soát tại biên giới với Myanmar khi có ít nhất 18.000 người Hồi giáo Rohingya vượt biên trong những tháng gần đây để thoát khỏi tình trạng bạo lực leo thang ở bang Rakhine, phía tây Myanmar.
(CLO) Theo các quan chức Bangladesh, thêm khoảng 8.000 người Hồi giáo Rohingya đã chạy sang Bangladesh trong những tháng gần đây để thoát khỏi tình trạng bạo lực leo thang ở bang Rakhine, phía tây Myanmar.
(CLO) Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở khu trại tị nạn của người Hồi giáo Rohingya ở miền nam Bangladesh vào hôm Chủ nhật (5/3), khiến hàng nghìn người tị nạn đến từ Myanmar này lại mất đi nhà cửa một lần nữa.
(CLO) Ít nhất 69 người tị nạn Rohingya, nhiều người trong số họ là phụ nữ và trẻ em, đã lên bờ biển phía tây Indonesia hôm thứ Năm (16/2) trên một chiếc thuyền gỗ, theo một quan chức của cơ quan tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR) cho biết.
(CLO) Cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc (UNHCR) hôm thứ Ba (27/12) kêu gọi các nước giúp đỡ những người Hồi giáo Rohingya bị mắc kẹt trên biển, sau khi ít nhất 20 người được cho là đã chết và hàng trăm người khác đã dạt vào Indonesia sau nhiều tuần lênh đênh trên Ấn Độ Dương.
(CLO) Khả năng một chiếc thuyền bị chìm trong những tuần gần đây với 180 người Hồi giáo Rohingya có thể khiến năm 2022 trở thành một trong những năm chết chóc nhất trên biển đối với cộng đồng này.
(CLO) 59 người dân tộc Rohingya đã được phát hiện trên một hòn đảo của Thái Lan, nói rằng họ đã bị những kẻ buôn người bỏ rơi trên đường đến Malaysia. Một cảnh sát cấp cao đã thông báo về sự việc này vào hôm Chủ nhật (5/6).