(CLO) Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai phát cảnh báo lúc 13h10 ngày 27/4 về khả năng xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại nhiều xã, phường trong tỉnh.
(CLO) Về ứng phó bão số 6 năm 2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương đề phòng xảy ra giông lốc, sét có thể gây thiệt hại trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm hôm nay (12/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
(CLO) Trong đêm nay và ngày mai, khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.
(CLO) Theo dự báo, từ 20-26/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá trong khi Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, có nơi nắng nóng.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa có ý kiến trả lời kiến nghị của cử tri đề nghị nghiên cứu giao đơn vị làm đầu mối thống nhất quản lý để cải thiện chất lượng sông, hồ của Thủ đô; thực hiện nạo vét, xử lý nước hồ trong 4 quận lõi.
(CLO) Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo thời tiết ngày 5/4, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm nay (4/4) và ngày mai (05/4), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to.
(CLO) Từ ngày mai, nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ xuất hiện mưa lớn, một số khu vực có nguy cơ lũ quét ngập úng trên diện rộng. Tại Bắc Bộ, đêm nay có mưa rào và giông rải rác, mưa to.
(CLO) Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên từ chiều tối và đêm (26/7), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
(CLO) Các nhà khoa học xác định nhiều cây to ở khu vực nhiệt đới giảm do phải chịu lượng lớn sét đánh mỗi năm, điều này dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ carbon.