(CLO) Nhân dịp Tết Đoan Ngọ và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với các đơn vị, các nghệ nhân dân gian tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống phục vụ khách tham quan và các em nhỏ. Chương trình được kéo dài đến hết tháng 6/2019.
(CLO) Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu (tức Rằm tháng 8), nhưng ở hiện tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã rực rỡ sắc màu, các tiểu thương bày bán những món đồ chơi Trung thu truyền thống như mặt nạ giấy bồi, đèn lồng, lân sư... thu hút rất đông bạn trẻ thủ đô tới chụp hình, check-in.
(CLO) Những ngày này, xưởng sản xuất đồ chơi Trung thu của gia đình ông Vũ Huy Đông (72 tuổi) - chủ cơ sở sản xuất đồ Trung thu Đông Hạnh hiện đang tất bật chế tạo những chiếc mặt nạ, đèn lồng, hình lân sư… để kịp cung ứng ra thị trường phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dân dịp Trăng rằm năm 2024.
(CLO) Đã thành thông lệ, cứ đến dịp Trung thu mỗi năm, hàng vạn người dân Tuyên Quang và du khách thập phương lại đổ về trung tâm thành phố để rước đèn vui Tết thiếu nhi.
(CLO) Từng là món đồ chơi được ưa chuộng của thế hệ 8X, 9X vào mỗi dịp Tết Trung thu, nhưng tàu thủy sắt Tây ở hiện tại đang đứng trước nguy cơ bị lãng quên, mai một bởi có rất ít nghệ nhân còn chế tạo sản phẩm này và giá thành cũng khá đắt đỏ.
(CLO) Mặc dù còn hơn 2 tuần nữa mới đến ngày hội chính, nhưng hiện tại không khí Tết Trung thu tại Tuyên Quang đã tràn ngập khắp phố phường. Những mô hình đèn khổng lồ được thiết kế kiểu dáng các con vật như rồng, cá chép, voi, mèo... rực rỡ sắc màu được người dân diễu hành qua các con phố.
(CLO) Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới tới Tết thiếu Nhi, nhưng không khí buôn bán ở phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khá tất bật ngay từ bây giờ, khi nhiều cửa hàng đã bày bán vô số các loại đồ chơi thiếu nhi.
(CLO) Chương trình “em là hoa hồng nhỏ” đã đem đến niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, giảm bớt cơn đau bệnh tật gây ra cho các em.