(CLO) Chính phủ đặt mục tiêu trong giai đoạn 2026-2028, 100% các tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông được hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng.
(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu kiểm soát chặt chẽ chất lượng và tiến độ thi công của 9 dự án quan trọng quốc gia; phấn đấu rút ngắn tiến độ để sớm hoàn thành các dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải có phương án bảo đảm giao thông thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra sự cố hệ thống thu phí ETC làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông trên tuyến (trường hợp ùn tắc giao thông thì xem xét xả trạm).
(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 155/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô, để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.
(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các phương tiện không đủ điều kiện đi vào cửa thu phí điện tử không dừng gây mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông.
(CLO) Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 28/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2016 quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ quản lý. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2022.
(CLO) Về triển khai thu phí điện tử không dừng, chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, chủ trương của Chính phủ, của Bộ GTVT là đúng nhưng ở dưới dường như cố tình “lừng khừng”, tạo ra kịch bản để rồi có thể tiêu cực, lợi ích nhóm, do đó phải cương quyết thanh lọc.