(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ Tài chính đã được Thủ tướng Chính phủ giao ngay trong tháng 3/2025 sẽ báo cáo Chính phủ ban hành nghị quyết, cho phép thí điểm xây dựng, đưa vào vận hành sàn giao dịch tiền ảo để các nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân... tại Việt Nam có nơi giao dịch, đầu tư mua bán.
(CLO) Tại họp báo thường kỳ quý III của Bộ Tài chính diễn ra ngày 27/9, ông Trương Bá Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí thông tin liên quan đến đề xuất ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% cho tất cả loại hình báo chí.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, hoạt động livestream bán hàng trên mạng có phát sinh doanh thu và có thể phát sinh thu nhập. Hiện nay Bộ Tài chính đang thực hiện quản lý và giám sát theo hai sắc thuế.
(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, để được xem xét đánh giá và nâng hạng thị trường chứng khoán phụ thuộc rất nhiều vào các quy định pháp lý. Năm 2024 Bộ Tài chính đưa ra 4 nhiệm vụ cùng các bộ, ngành khác phải thực hiện được, thực hiện tốt để góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán.
(CLO) Về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT), lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định sẽ nâng cao kỷ cương, xử nghiêm các trường hợp gây khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời cũng kiên quyết xử nghiêm các gian lận hoàn thuế.
(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, việc thanh tra, kiểm tra, giám sát thị trường bảo hiểm không phải khi có Nghị quyết của Quốc hội mới thực hiện mà đây là một trong những chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã giao cho Bộ Tài chính phối hợp với Bộ KH&ĐT xây dựng giải pháp hỗ trợ tài chính trực tiếp cũng như gián tiếp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng sau khi Việt Nam giành quyền đánh thuế tối thiểu toàn cầu, thay đổi mức độ ưu đãi cho các doanh nghiệp này.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết dự kiến tuần sau sẽ trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 65 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nêu rõ, Bộ Tài chính đã đề xuất các chính sách về thuế, phí hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp năm 2023 tương tự như năm 2022 nhưng có chính sách điều chỉnh.
(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, ngân sách năm 2023 sẽ cần khoảng 60.000 tỷ đồng cho việc tăng lương cơ sở, lương hưu, các khoản trợ cấp khác... Với nguồn lực hiện có, hoàn toàn chủ động trong quyết sách tăng lương cơ sở khi cấp có thẩm quyền thông qua.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Quỹ bình ổn giá xăng dầu là công cụ giảm chấn trong trường hợp giá xăng dầu tăng/giảm mạnh trên thị trường thế giới. Quỹ này không cho ai mà phục vụ quyền lợi người tiêu dùng.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, các ngân hàng thương mại là nhóm nhà đầu tư lớn nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cá nhân cũng nắm giữ khối lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp bất động sản do các đặc điểm về lãi suất cao, kỳ trả lãi linh hoạt.
(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, số thu ngân sách từ việc giá dầu tăng, thu từ nhập khẩu xăng dầu khoảng hơn 9.000 tỷ đồng. Trong khi đó, riêng chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đã làm giảm thu ngân sách hơn 32.538 tỷ đồng.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi sẽ làm thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Tổ trưởng Tổ công tác cải cách quy định về xuất nhập khẩu, kiểm tra chuyên ngành và nộp thuế thuộc Ban Cải thiện môi trường kinh doanh thay nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn.
(CLO) Thông tin từ Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến, tổng hợp để báo cáo các Bộ ngành liên quan, báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ hơn 20.000 tỷ đồng cho các đối tượng chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.