(NB&CL) Dự kiến trong tháng 3 này, đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam để kiểm tra thực địa lần thứ 5. Việc kiểm tra lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết quả của đoàn kiểm tra là yếu tố quyết định đến việc EC gỡ “thẻ vàng” hoặc có thể nâng lên cảnh báo “thẻ đỏ” đối với thủy sản Việt Nam.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, không thể bất lực trước tình trạng vi phạm trong khai thác hải sản và đặt kỳ vọng đây là Phiên họp cuối cùng của Ban Chỉ đạo IUU; tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định sẽ chấm dứt.
(CLO) Các rào cản phi thuế quan (NTBs) hiện đang là một trong những thách thức lớn nhất với doanh nghiệp thủy sản Việt Nam khi tiếp cận thị trường ASEAN.
(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2023), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã gửi thư chúc mừng đến các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp ngành Thủy sản, cùng bà con nông dân, ngư dân trên cả nước.
(CLO) Năm 2022, Hàn Quốc tăng mạnh nhập khẩu thủy sản từ thị trường Nga và Việt Nam, trong khi giảm nhập khẩu thủy sản từ Na Uy, Hoa Kỳ, Peru… Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ ba cho Hàn Quốc trong năm 2022, đạt 161,9 nghìn tấn, trị giá 915,8 triệu USD.
(CLO) Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết, tháng 8/2021, xuất khẩu hải sản của Việt Nam đạt 224,8 triệu USD, giảm 22% so với tháng 7/2021 và giảm 24% so với tháng 8/2020.