(CLO) Sáng 23/9 (giờ địa phương), tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 đã khai mạc với chủ đề “Cùng nhau tốt hơn: 80 năm và hơn thế nữa vì hòa bình, phát triển và quyền con người”.
(CLO) Hàng chục nghìn người Brazil đã xuống đường biểu tình phản đối những nỗ lực của phe cánh hữu nhằm giúp cựu Tổng thống Jair Bolsonaro thoát khỏi nhà tù sau khi bị kết án âm mưu đảo chính.
(CLO) Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị kết án 27 năm và 3 tháng tù giam vào thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi bị kết tội âm mưu đảo chính sau cuộc bầu cử năm 2022.
(CLO) Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva hôm thứ Ba (26/8) tuyên bố rằng visa Mỹ của Bộ trưởng Tư pháp Ricardo Lewandowski đã bị thu hồi, đồng thời bày tỏ sự đoàn kết trước điều mà ông gọi là "quyết định vô trách nhiệm" của phía Mỹ.
(CLO) Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, bày tỏ hy vọng ông Trump sẽ đến thăm và “tìm hiểu về một Brazil thực sự”.
(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã có cuộc điện đàm kéo dài một giờ, tập trung thảo luận về vai trò của nhóm BRICS, G20 và thúc đẩy hợp tác song phương.
(CLO) Tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS vào thứ Hai, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva nói rằng thế giới không cần một “hoàng đế” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thêm thuế quan đối với khối này.
(CLO) Chiều 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27-29/3/2025, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
(CLO) Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã kêu gọi mở cửa lại biên giới của đất nước, mong muốn mọi người quay trở lại làm việc, nói rằng rủi ro là hoàn toàn có thể chấp nhận được.
(CLO) Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã sa thải Bộ trưởng Y tế vào hôm qua do những bất đồng về phương thức đối phó với đại dịch virus Corona, đồng thời kêu gọi mở cửa lại nền kinh tế và chấm dứt các lệnh cách ly.
(CLO) Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã tiếp xúc với ông Trump mới đây sẽ được xét nghiệm virus Corona lần 2 sau khi lần thử đầu tiên cho kết quả âm tính.
(CLO) Trong chuyến công du đầu tiên tới Cuba trong nhiệm kỳ thứ ba, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã gọi lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt đối với hòn đảo này là “bất hợp pháp” và kêu gọi dỡ bỏ nó.
(CLO) Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva, hôm thứ Bảy (9/9) đã bày tỏ mong muốn rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Rio de Janeiro vào năm tới.
(CLO) Tòa án bầu cử liên bang Brazil (TSE) đã cấm ông Bolsonaro nắm giữ các chức vụ công cho đến năm 2030 vì hành vi của ông trong cuộc bầu cử năm ngoái.
(CLO) Một phái viên cấp cao của Mỹ đã tới Brazil vào thứ Hai (1 tháng 5) với hy vọng khôi phục mối quan hệ với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, người từng đổ lỗi cho Mỹ là một phần trong cuộc chiến ở Ukraine.