Tuyển Bỉ 3-0 Nga ở vòng chung kết UEFA EURO 2020

(CLO) Nhờ cú đúp bóng của chân sút Lukaku đã giúp đội tuyển Bỉ có được chiến thắng đậm tỷ số 3-0 trước đội tuyển Nga trong ngày ra quân tại vòng chung kết UEFA EURO 2020.
Lukaku có pha đúp bóng đã giúp đội tuyển Bỉ giành trọn 3 điểm. Ảnh: AFP

Lukaku có pha đúp bóng đã giúp đội tuyển Bỉ giành trọn 3 điểm. Ảnh: AFP

Đội tuyển Bỉ có trận ra quân tại EURO 2020 mà không có sự phục vụ của Kevin de Bruyne vì chấn thương ở chung kết Champions League. Trong khi đó, Eden Hazard xuất phát trên băng ghế dự bị sau một mùa giải khá tệ cùng Real Madrid. Dẫu vậy, đội hình "Qủy đỏ" đối đầu tuyển Nga vẫn rất chất lượng.

Bộ đôi cầu thủ Dries Mertens và Carrasco sát cánh cùng Romelu Lukaku trên đỉnh hàng công. Tiếp sức mạnh cho bộ 3 này là tiền vệ Youri Tielemans - người đã có một mùa giải khá hay tại Leicester City. Đội tuyển Bỉ không giấu ý định tấn công nên dâng cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Ở phút đấu thứ 10, thành quả sớm đã đến khi trung vệ Andrei Semyonov mắc sai lầm phá bóng hụt, tạo điều kiện cho Lukaku tung cú dứt điểm cận thành hiểm hóc để mở tỉ số.

Sở hữu dàn cầu thủ vượt trội, đội tuyển Bỉ dễ dàng làm chủ thế trận. Lukaku và Thorgan Hazard chạy chỗ thông minh và liên tiếp có các cơ hội áp sát khung thành đội tuyển Nga. May mắn, thủ môn Shunin và các đồng đội đã chơi tập trung để giữ vững mảnh lưới.

Tuy nhiên, sự tập trung cũng chỉ giữa được trong khoảng 20 phút. Những hậu vệ bên phía đội tuyển Nga chơi như những cầu thủ nghiệp dư ở tình huống Meunier nâng tỉ số lên 2-0.

Đường chuyền bóng vào của Thorgan Hazard là rất khó chịu, bóng cuộn và rót thẳng vào vị trí của Shunin khiến thủ môn này không thể bắt dính. Ở thế 3 đánh 2, bộ đôi Georgi Dzhikiya - Yuri Zhirkov bị Dries Mertens kéo ra bên trái còn Denis Cheryshev luống cuống bỏ quên Meunier. "Số 15" của tuyển Bỉ dễ dàng đệm bóng vào khung thành trống.

Hàng phòng ngự của Nga chơi lỏng lẻo, tạo điều kiện để Meunier ghi bàn. Ảnh: AFP

Hàng phòng ngự của Nga chơi lỏng lẻo, tạo điều kiện để Meunier ghi bàn. Ảnh: AFP

Đội tuyển Nga phòng thủ đã tệ, tấn công lại càng "bí". Xuyên suốt cả trận đấu, phương án dâng cao của huấn luyện viên Stanislav Cherchesov chỉ là những đường bóng bổng vô hại. Các cầu thủ cao to như Mário Fernandes hay Artem Dzyuba là điểm đến tuyệt vời trong lối chơi ấy nhưng tính bất ngờ gần như bằng không, và sẽ rất khó để đánh bại thủ thành Thibaut Courtois.

Thời gian càng trôi về cuối trận đấu, đội tuyển Bỉ càng dễ dàng chơi bóng. Nhà cầm quân Roberto Martinez lần lượt tung bộ 3 Eden Hazard, Dennis Praet và Thomas Vermaelen vào sân để "hâm nóng" trận đấu, đồng thời giữ chân cho nhiều vị trí khác.

Dù chơi nhàn nhã, "Qủy đỏ" vẫn có thêm 1 bàn thắng từ pha càn lướt dũng mãnh và dứt điểm quyết đoán của Lukaku. Chung cuộc, trận đấu khép lại với tỷ số 3-0, đội tuyển Bỉ dẫn đầu bảng B và dễ bề tính toán ở 2 trận đấu còn lại. Trong khi đó, tuyển Nga đứng cuối bảng với hiệu số -3.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: