Điều chỉnh kích thước chữ
Xét xử vụ cựu Phó Chánh án xâm phạm chỗ ở:

Tuyên phạt cựu Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam 17 tháng tù

(CLO) Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND Quận 4, TP.HCM) 17 tháng tù về tội "xâm phạm chỗ ở của người khác".

Audio
Bài liên quan
Hai bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng.

Hai bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng.

Chiều nay (30/12), Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác" đã tuyên án đối với 2 bị cáo là Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM).

HĐXX xác định, dù tại phiên tòa 2 bị cáo Nam và Tùng không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ vào hồ sơ và các chứng cứ khác cho thấy đủ căn cứ kết luận các bị cáo đã dùng áp lực buộc những người đang ở trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 ra khỏi nơi ở của họ như cáo trạng đã quy kết.

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, gây mất trật tự an toàn xã hội. Các bị cáo là những người am hiểu, có thời gian dài công tác trong ngành tư pháp nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội, vì vậy cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Bên cạnh đó, bị cáo Tùng và Nam có tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phạm tội nguy hiểm vì vậy cần phải xử lý nghiêm. 

Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam mức án 17 tháng tù, bị cáo Lâm Hoàng Tùng bị tuyên phạt 24 tháng tù cùng về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Quốc Trần