Điều chỉnh kích thước chữ

Twitter là mạng xã hội đầu tiên cho phép dùng NFT để làm ảnh đại diện

(CLO) Hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó.

Audio

Twitter vừa tung ra tính năng mới cho phép một số người dùng có thể sử dụng NFT để làm hình ảnh đại diện. Động thái trên đã biến Twitter trở thành mạng xã hội đầu tiên ứng dụng công nghệ mới này.

NFT hay Non-Fungible Tokens là một loại tài sản kỹ thuật số mang tính duy nhất, có thể xác minh và được giao dịch trên blockchain. Trong năm 2021 vừa qua, NFT đã trở thành một cơn sốt với thế giới tiền điện tử khi rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã được bán thành công với mức giá lên tới vài triệu USD.

twitter la mang xa hoi dau tien cho phep dung nft de lam anh dai dien hinh 1

Tính năng này hiện chỉ được áp dụng hạn chế đối với một lượng người dùng đăng ký dịch vụ Twitter Blue. Ảnh: Business Insider

Hiện tại, tính năng này chỉ được áp dụng hạn chế đối với một lượng người dùng tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue. Tính năng này sẽ xác minh quyền sở hữu của người dùng đối với NFT bằng cách liên kết ví tiền điện tử của họ với tài khoản Twitter.

Hình ảnh đại diện NFT cũng sẽ khác so với hình ảnh đại diện thông thường. Theo đó, hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó.

Động thái mới của Twitter cho thấy tham vọng của mạng xã hội này vào công nghệ phi tập trung. Trước đó, vào tháng 7/2021, đồng sáng lập Jack Dorsey cho biết Bitcoin sẽ trở thành "một phần quan trọng" trong tương lai của Twitter. Đến tháng 9/2021, mạng xã hội này cũng giới thiệu tính năng cho phép người dùng ủng hộ Bitcoin đối với người mà họ hâm hộ.

Hiện tại, các mạng xã hội đang chạy đua để xây dựng các tính năng liên quan đến NFT. Meta cũng được cho là đang xem xét tung ra một số chức năng về NFT đối với hai nền tảng mạng xã hội của họ là Facebook và Instagram.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(CLO) Ngày 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.

Đức có thể không cần ý kiến của Hungary nếu tiếp tục phản đối lệnh cấm dầu Nga của EU

(CLO) Đức là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck: Chúng tôi ủng hộ việc loại Hungary ra khỏi lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga.

Ngày 24/5: Ghi nhận 1.323 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 23/5 đến 16h ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh tăng 143 ca so với ngày trước đó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty vi phạm quy định về quảng cáo

(CLO) Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và thuộc cấp

(CLO) VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và thuộc cấp để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật hình sự.

Nhóm Quad phản đối các nỗ lực 'thay đổi hiện trạng bằng vũ lực'

(CLO) Hôm thứ Ba (24/5), các nhà lãnh đạo 4 quốc gia Nhóm Quad, gồm Mỹ, Úc, Nhật Bản và Ấn Độ, đã tuyên bố phản đối mọi nỗ lực nhằm “thay đổi hiện trạng bằng vũ lực” ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.