U20 nữ Việt Nam lại thua đậm ở vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024

(CLO) Sau 2 lượt trận ở vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024, U20 nữ Việt Nam vẫn chưa có bàn thắng nào, nhưng nhận tới 16 bàn thua, nên đành đứng bét bảng B.

Trong trận ra quân gặp đương kim vô địch U20 nữ Nhật Bản hôm 4/3, mặc dù tung ra sân đội hình mạnh nhất và thi đấu với hơn 100% khả năng, nhưng U20 nữ Việt Nam vẫn thua đậm với tỷ số 0-10. Cả 3 bàn thắng của U20 nữ Nhật Bản trong hiệp 1 đều do công của Matsukubo, trong khi 7 bàn còn lại diễn ra trong hiệp 2.

u20 nu viet nam lai thua dam o vong chung ket u20 nu chau a 2024 hinh 1

Sau trận thua U20 nữ Nhật Bản 0-10, U20 nữ Việt Nam lại thua 0-6 ở lượt trận thứ 2 bảng B gặp U20 nữ Triều Tiên (Ảnh: VFF)

Trong trận đấu vào chiều nay (7/3), đoàn quân của HLV Ijiri Akira chạm trán U20 nữ Triều Tiên, một trong những ứng viên cho chức vô địch của giải đấu ở Uzbekistan. U20 nữ Việt Nam vẫn ra sân với đội hình tối ưu, thậm chí còn chơi hơn người từ phút 60, nhưng với đẳng cấp chênh lệch, đoàn quân của HLV Ijiri Akira vẫn không thể tạo nên bất ngờ, thậm chí còn thua đậm với tỷ số 0-6.

Ngay phút thứ 3, Chae Un Yong mở tỷ số cho U20 nữ Triều Tiên sau quả đá phạt từ bên ngoài khu vực 16m50. Chỉ 2 phút sau, thủ thành Lê Thị Thảo đã lần thứ 2 vào lưới nhặt bóng, sau bàn thắng của Min Kyong Jin. Từ phút 14 tới 36, Pak Mi Ryong ghi liền 3 bàn để giúp đội đương kim á quân U20 nữ Triều Tiên khép lại hiệp 1 với lợi thế dẫn 5-0.

Với cách biệt 5 bàn, U20 nữ Triều Tiên chủ động giảm nhịp độ trận đấu khi hiệp 2 bắt đầu, đồng thời tung nhiều cầu thủ dự bị vào sân. Mục đích của đội bạn là giữ chân cho các trụ cột để chuẩn bị cho trận gặp U20 Nhật Bản trong vài ngày tới, trận đấu có thể sẽ quyết định ngôi đầu bảng B.

Mặc dù vậy, U20 nữ Triều Tiên vẫn có thêm một bàn thắng nữa ở phút 52 do công của Hyon Ji Hyang. 10 phút sau, thủ quân Han Hong Ryon nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân, nhưng U20 nữ Việt Nam không thể biến lợi thế hơn người thành bàn thắng, nên đành chấp nhận thua trận với tỷ số 0-6.

Đoàn quân của HLV Ijiri Akira sẽ đá trận cuối cùng của bảng B vào ngày 10/3 tới, gặp U20 nữ Trung Quốc.

Tùng Linh

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: