Uganda đình chỉ toàn bộ chuyến tham quan của học sinh sau vụ lật xe buýt thảm khốc

(CLO) Ngày 17/7, cảnh sát Uganda cho biết, một vụ tai nạn xe buýt trường học xảy ra trong đêm đã khiến 20 học sinh và một người lớn thiệt mạng, cùng nhiều người khác bị thương.

Ngay sau thảm kịch này, Chính phủ Uganda đã lập tức ra quyết định tạm dừng tất cả các chuyến tham quan của trường học cho đến khi có thông báo mới.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở học sinh đang trên đường trở về thủ đô Kampala sau chuyến tham quan tại thác Sipi. Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường do cảnh sát công bố cho thấy chiếc xe bị lật úp, phần mái xe bị vỡ hoàn toàn và các hàng ghế bị lộ ra ngoài. Địa điểm gặp nạn thuộc huyện Kapchorwa, một khu vực dân cư thưa thớt ở miền đông Uganda, gần biên giới với Kenya.

hnz5fvgwuaaky9n.jpg
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Cảnh sát Uganda

Đại diện cơ quan chức năng, ông Kananura, xác nhận rằng có 20 học sinh và một người đàn ông trưởng thành đã tử vong. Người đàn ông này sau đó được xác định là hiệu trưởng của ngôi trường. Ngoài ra, ba người đàn ông khác và nhiều trẻ em bị thương đã được đưa đến các bệnh viện địa phương để điều trị.

Ông Kananura thông tin thêm: “Khi đang trên đường trở về từ chuyến tham quan, tài xế được cho là đã mất kiểm soát, khiến xe lao ra khỏi đường, đâm vào một hòn đá lớn ven đường và bị lật”. Hiện tại, lực lượng cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Giáo dục Uganda Chrysotom Muyingo thông báo "tạm dừng tất cả các chuyến đi và chuyến dã ngoại của trường học, có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thông báo mới".

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối tại quốc gia Đông Phi này. Nguyên nhân thường được cho là do phương tiện không được bảo trì tốt, lái xe thiếu cẩn thận và điều kiện đường sá kém chất lượng. Những vấn đề về cơ sở hạ tầng thường trở nên trầm trọng hơn tại các vùng sâu vùng xa và bị cô lập.

Vào đầu tháng 7/2026, ít nhất 14 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt va chạm với xe tải tại một khu vực hẻo lánh ở phía bắc Uganda. Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, một vụ tai nạn trên tuyến đường cao tốc chính nối thủ đô Kampala và thành phố Gulu cũng đã cướp đi sinh mạng của 46 người.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ cáo buộc có 'che đậy' trong hệ thống bầu cử

Tổng thống Mỹ cáo buộc có 'che đậy' trong hệ thống bầu cử

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/7 có bài phát biểu trên truyền hình vào khung giờ vàng, cáo buộc các chính quyền tiền nhiệm che giấu những lỗ hổng trong hệ thống bầu cử và cho rằng tồn tại một mạng lưới "nhà nước ngầm" nhằm che đậy các nỗ lực can thiệp từ nước ngoài. 

Ấn Độ cho ra mắt tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên

Ấn Độ cho ra mắt tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên

(CLO) Ấn Độ ngày 17/7 đã đưa vào vận hành chuyến tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên, đánh dấu bước tiến trong nỗ lực giảm phát thải carbon của ngành đường sắt và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Trung Quốc tổ chức giải đấu võ tự do đầu tiên cho robot hình người

Trung Quốc tổ chức giải đấu võ tự do đầu tiên cho robot hình người

(CLO) Một robot hình người có biệt danh "Đại Bàng Trắng" đã giành chiến thắng bằng cú đá trúng đầu đối thủ trong trận đấu tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, đánh dấu màn ra mắt của giải đấu võ tự do dành cho robot hình người được giới thiệu là đầu tiên trên thế giới.

Nicaragua tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ý

Nicaragua tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ý

(CLO) Ngày 16/7, Nicaragua tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ý sau khi Rome tiếp tục yêu cầu dẫn độ cựu thành viên Lữ đoàn Đỏ Alessio Casimirri, người bị kết án trong vụ sát hại cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro năm 1978.

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

(CLO) Ngày 16/7, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz, ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới.

Cỡ chữ bài viết: