Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng mặc định trên Windows 11 có dung lượng lên đến 1,6 GB

(CLO) Bằng cách sử dụng các công cụ do PowerShell cung cấp, Oofhours đã tìm ra kích thước các ứng dụng đi kèm Windows 11 chiếm dung lượng bao nhiêu.

Audio

Theo Neowin, giống như nhiều hệ điều hành khác nhau, Windows 11 đi kèm một loạt ứng dụng mặc định, với một số hữu ích, trong khi số còn lại có thể khiến nhiều người cảm thấy chúng không giá trị và giống như một bloatware hơn.

ung dung mac dinh tren windows 11 co dung luong len den 16 gb hinh 1

Các ứng dụng mặc định đi kèm Windows 11 chiếm khoảng 1,6 GB không gian đĩa cứng. Ảnh; TL

Và nếu muốn biết những ứng dụng này chiếm bao nhiêu dung lượng lưu trữ ổ đĩa, báo cáo từ Oofhours sẽ giúp làm sáng tỏ điều đó. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ do PowerShell cung cấp. Theo danh sách, Microsoft Teams là ứng dụng lớn nhất vì nó dường như chiếm 91 MB.

Nhưng khi khám phá một số ứng dụng được liệt kê như Microsoft Store Purchase chỉ chiếm 11 kB dung lượng, Oofhours phát hiện ra một điều bất ngờ. Cụ thể, ứng dụng này có hai thư mục riêng cho nó với tổng kích thước của ứng dụng vào khoảng 37 MB, tương ứng mức tăng gần 3.500 lần so với 11 kB.

Tương tự như vậy, Oofhours đã thực hiện điều này cho tất cả ứng dụng Windows 11 mặc định và tổng kích thước của tất cả chúng lên đến khoảng 1,6 GB. Mặc dù đây không phải là con số quá nhiều nhưng sẽ khiến nhiều người cảm thấy phí phạm nếu họ gần như không bao giờ sử dụng nó.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nóng 18h: Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt; Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”; AFF Cup 2022 ‘thay tên’.

Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.

Vụ ô tô nhập khẩu dạng biếu, tặng có nghi vấn trốn thuế: Hải quan khẳng định không bao che

(CLO) Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp báo về công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng tặng, biếu và làm rõ thông tin có hay không hành vi trốn thuế.

Sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

(CLO) Chiều 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày tóm tắt Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Bắt hot girl Quảng Ninh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

(CLO) Công an phường Cẩm Sơn vừa phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cần hạn chế giao dịch nội gián, bơm thổi giá thị trường chứng khoán

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mấu chốt giúp thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh là minh bạch hóa thông tin, hạn chế các trường hợp giao dịch nội gián, bơm thổi giá...

Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.