Điều chỉnh kích thước chữ

Vận chuyển trái phép rắn hổ mang chúa nặng tới 21kg, một đối tượng bị khởi tố

(CLO) Lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông vận chuyển một con rắn hổ mang chúa nặng tới 21kg bị nhốt trong túi lưới. Qua kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc con rắn hổ mang chúa trên.

Audio
Lực lượng chức năng thả con rắn hổ mang chúa về rừng tự nhiên

Lực lượng chức năng thả con rắn hổ mang chúa về rừng tự nhiên

Bài liên quan

Ngày 13/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Bình (31 tuổi) ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Trước đó, chiều ngày 26/12/2020, Công an huyện Vĩnh Cửu tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn xã Vĩnh Tân, khi đến ấp 4 thì phát hiện Bình chạy xe máy chở theo một thùng xốp có biểu hiện khả nghi nên dừng xe để kiểm tra.

Khi mở thùng xốp, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xốp có một con rắn hổ mang chúa nặng tới 21kg bị nhốt trong túi lưới. Qua kiểm tra, Bình không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc con rắn hổ mang chúa trên.

Quá trình lấy lời khai xác định, Bình được một người tên Th. (chưa rõ lai lịch) thuê chở con rắn hổ chúa trên từ huyện Trảng Bom qua chợ Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) giao với tiền công 200 trăm ngàn đồng thì bị công an phát hiện bắt giữ.