Điều chỉnh kích thước chữ

Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam ngày hôm nay

(CLO) Ngày 1/8, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam và tiến hành cách ly 14 ngày theo đúng quy định, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Audio

Trước đó, ngày 31/7, Văn Hậu đã chia sẻ một số hình ảnh anh chụp cùng gia đình Giám đốc kinh doanh SC Heerenveen Martin Koopman. Đây là người đóng vai trò rất lớn trong việc đưa Văn Hậu đến với giải VĐQG Hà Lan và cũng giúp đỡ tuyển thủ Việt Nam rất nhiều trong quãng thời gian vừa qua.

Được biết, đây cũng là cuộc gặp cuối cùng của Văn Hậu với những người thân tại Hà Lan. Sau đó, anh phải di chuyển về Pháp để đón chuyến bay về Việt Nam. Ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB Hà Nội xác nhận: "CLB đã liên hệ với Văn Hậu và hỗ trợ để cầu thủ này đặt vé trở về Việt Nam trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước từ Paris (Pháp) vào ngày 1/8 tới. Dự kiến ngày 2/8, Hậu sẽ về đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và tiến hành cách ly bắt buộc theo quy định".

Cầu thủ Văn Hậu chụp ảnh cùng giám đốc Martin Koopman. Ảnh: internet.

Cầu thủ Văn Hậu chụp ảnh cùng giám đốc Martin Koopman. Ảnh: internet.

Ngoài ra, dù phải cách ly 14 ngày nhưng Văn Hậu có lẽ cũng không phải lo lắng về việc sẽ bỏ lỡ trận đấu nào của CLB Hà Nội bởi các giải đấu quốc nội đều đang tạm hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 tái bùng phát.

Do đó, khoảng thời thời gian tại châu Âu, Văn Hậu đã có nhiều tiến bộ và sự trưởng thành về chuyên môn. Hậu vệ người Thái Bình thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội trẻ SC Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu. Dù rất muốn tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo CLB Heerenveen thêm một mùa giải nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán. Do vậy, Hà Nội FC đã quyết định gọi Văn Hậu trở về.

PV