Điều chỉnh kích thước chữ

Vàng SJC trong nước giảm nhẹ song vẫn cao hơn thế giới hơn 7 triệu đồng mỗi lượng

(CLO) Giá vàng trong nước hôm nay đã giảm 400.000 đồng/lượng so với hôm qua. Nhưng do giá vàng thế giới liên tục giảm trong nhiều ngày, chênh lệch giá giữa vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức trên 7 triệu đồng/lượng.

Audio
Giá vàng trong nước hôm nay đã giảm 400.000 đồng/lượng so với hôm qua. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước hôm nay đã giảm 400.000 đồng/lượng so với hôm qua. Ảnh minh họa

Công ty SJC và Công ty PNJ hôm nay tiếp tục giảm giá bán vàng miếng SJC khoảng 400.000 đồng/lượng so với trưa hôm qua, còn 56,35 triệu đồng/lượng. Giá mua vào đã rớt xuống dưới ngưỡng 56 triệu đồng/lượng, chỉ còn 55,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC xuống mức 54,8 triệu đồng/lượng, còn giá vàng nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 54,5 triệu đồng/lượng.

Tại một số tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC đang ở mức 56,25 triệu đồng/lượng, giảm đến 400.000 đồng/lượng so với trưa hôm qua.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 7,2 triệu đồng/lượng.

 Mức chênh này được duy trì liên tục suốt những ngày qua bất chấp giá vàng thế giới liên tục đi xuống và sức mua chưa đột biến.

Theo các công ty vàng, ngoài yếu tố giá vàng cao, chênh lệch lớn, người mua vàng còn có tâm lý chờ đợi giá vàng xuống mức thấp hơn nên chưa vội mua lúc này.

Trên thực tế nếu ai mua vàng thời điểm mùng 5 tết đến nay bán ra đã lỗ 1,25 triệu đồng/lượng nếu tính theo giá mua vào của Công ty SJC ở thời điểm hiện nay. Trường hợp mua vàng trước kỳ nghỉ tết thì nếu bán ra lúc này chịu lỗ khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo phân tích việc giá vàng thế giới liên tục đi xuống những ngày gần đây có thể dẫn đến tình trạng bán ra nhiều hơn đẩy giá vàng thế giới giảm sâu hơn trong những ngày tới.

Theo các chuyên gia, trừ trường hợp có ý định mua vàng tích trữ, còn lại không nên bỏ quá nhiều tiền để mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài. Bởi, mua vàng lấy may về thường cất két, trong khi nếu đưa tiền vào kinh doanh hay làm những việc khác tương tự thì tiền sẽ sinh ra tiền. Chưa kể, vào dịp vía Thần Tài, giá vàng còn có xu hướng tăng mạnh hơn so với ngày thường.

Chuyên gia vàng cũng lưu ý, ngoài yếu tố giá cả, người mua vàng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng của bản thân. Vì nếu mua chỉ để cầu may mắn, tài lộc sau đó cất đi thì nên mua nhẫn tròn trơn, vàng miếng sẽ không mất công chế tác.

Nếu mua về cất đi không dùng đến mà lại chọn vàng trang sức, người mua sẽ tốn thêm khoản tiền công chế tác từ 200.000-500.000 đồng/sản phẩm tuỳ loại.