Điều chỉnh kích thước chữ

Vé máy bay khan hiếm, tăng giá trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo đại diện các hãng hàng không, số lượng khách đặt mua vé dịp 30/4-1/5 tăng mạnh trong những ngày qua khiến vé bay rẻ đến các địa điểm du lịch gần như đã hết, thậm chí giá vé cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Audio
Vé máy bay tăng mạnh, khan hiếm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa

Vé máy bay tăng mạnh, khan hiếm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay nhu cầu đi lại của hành khách tăng mạnh khiến các hãng bay phải tăng chuyến và tung thêm khuyến mãi về giá vé hoặc hành lý ký gửi.

Các hãng cũng chủ yếu tăng tải trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc... Cùng với đó, nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không cũng đã tăng mạnh.

Hiện chưa có thống kê đầy đủ từ các phòng vé nhưng lượng vé đặt mua dịp 30/4 tăng rất nhanh, đặc biệt là vé máy bay giá rẻ hầu như đã hết.

Theo đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), hãng đã công bố tăng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa trong 6 ngày cao điểm (từ 28.4 – 3.5).

Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế.

Đại diện Bamboo Airways cũng cho biết, bên cạnh việc đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay ngay từ cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 - 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ.

Do mở bán vé dịp lễ khá sớm và lưu lượng khách giao dịch tăng mạnh những ngày gần đây, những chuyến bay giờ bay đẹp trong ngày của Bamboo Airways đến các thành phố lớn đi các điểm du lịch biển đảo như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn... gần như đã hết vé.

Theo khảo sát các chuyến bay Hà Nội-Đà Lạt ngày 30/4 của hãng hàng không Bamboo Airways, với chuyến buổi sáng chỉ còn vài ghế phổ thông với giá 2,7 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí) và chuyến chiều tối đã hết vé phổ thông và chỉ còn ghế hạng thương gia với mức giá 3,7 triệu đồng (chưa thuế, phí).

Ở chiều ngược lại về 9h35 phút ngày 3/5/2021, giá vé phổ thông là 1,7 triệu đồng đã hết sạch vé, riêng vào khung giờ tối vẫn còn vài ghế với mức giá rẻ hơn chỉ 1,4 triệu đồng.

Cùng đó, với chặng Hà Nội-Phú Quốc vào khung giờ đẹp cả chiều đi và về đã hết vé, chỉ 1-2 ghế phổ thông cuối cùng với giá 3,38 triệu đồng (chưa gồm thuế, phí). Giá vé đang mở bán của Vietnam Airlines ở mức hơn 3,1 triệu đồng cho hạng thường và 4,5 triệu đồng cho hạng thương gia. Trong khi đó, giá vé của Vietjet là 1,7-3,4 triệu đồng/vé.

Đại diện Bamboo Airways khuyến cáo, để đảm bảo lịch trình, hành khách nên tranh thủ đặt vé sớm về để chọn được giờ bay như ý, đặc biệt với các chặng bay thẳng Côn Đảo đi các tỉnh, thành.

Bên cạnh các khung giờ thuận tiện, nhiều chuyến bay khung giờ khác vẫn còn một số vé bay giá tốt hơn so với thị trường 1-2 triệu đồng.

Nếu hành khách thu xếp được thời gian và công việc có thể tiết kiệm một khoản chi phí đi đi lại không nhỏ.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của hành khách trong giai đoạn nghỉ lễ, Bamboo Airways dự kiến bổ sung khoảng 110-150 chuyến bay mỗi tuần, tương ứng 22.000-30.000 ghế vào mạng đường bay nội địa với nhiều đường bay sẽ được khai thác với tần suất lên đến 4-5 chuyến/ngày, như giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đi đến Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn hoặc Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa cũng sẽ được Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cung ứng trong sáu ngày từ 28/4 đến 3/5 trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc....

Số ghế tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30.4-1.5.

Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế.

Các hãng hàng không ghi nhận số lượng khách đặt mua vé dịp này đang tăng dần trong những ngày qua.