Điều chỉnh kích thước chữ

Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết, đơn vị sẽ khai thác các đường bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc với tần suất khoảng 1 - 2 chuyến/tuần để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách bắt đầu từ tháng 7/2021.

Vietnam Airlines sẽ khai thác các đường bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc với tần suất khoảng 1 - 2 chuyến/tuần bắt đầu từ tháng 7/2021. Ảnh minh họa

Vietnam Airlines sẽ khai thác các đường bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc với tần suất khoảng 1 - 2 chuyến/tuần bắt đầu từ tháng 7/2021. Ảnh minh họa

Theo đó, từ tháng 3/2020 đến nay, các chuyến bay quốc tế gần như đã được Vietnam Airlines dừng khai thác để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến ngành hàng không Việt Nam nói riêng và hàng không thế giới.

Hiện tình hình dịch bệnh ở một số quốc gia đang từng bước được kiểm soát, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay quốc tế từ tháng 7/2021. Các đường bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc sẽ được nối lại với tần suất khoảng 1 - 2 chuyến/tuần để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách.

Dự kiến hai đường bay đến Úc là TP.HCM - Sydney sẽ được nối lại từ ngày 15/7 - 30/10, TP.HCM - Melbourne từ ngày 20/7 - 30/10.

Lịch khởi hành các chuyến bay TP.HCM - Sydney vào thứ 5, chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; TP.HCM - Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ năm hàng tuần.

Với các đường bay đến châu Âu, Vietnam Airlines sẽ mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh). Các chuyến bay Hà Nội - Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; Hà Nội - London vào ngày 13/8 và 2/9. 

Các chuyến bay chiều ngược lại Frankfurt - Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; London - Hà Nội vào ngày 14/8 và 3/9.

Tại khu vực châu Á, hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ ngày 17/7 - 30/10.

Khai thác đường bay TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay Tokyo - TP.HCM vào thứ 5 hằng tuần bắt đầu từ ngày 1/8 - 30/10.

Tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được Vietnam Airlines thực hiện với dòng máy bay Boeing 787 và Airbus A350 trên chặng bay đường dài đến châu Âu và Úc.

Hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần chuẩn bị những thông tin về giấy tờ tùy thân, thủ tục nhập cảnh quốc tế trong mùa dịch. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang trong suốt thời gian check in sân bay, thời gian bay, thường xuyên rửa tay…

Trường hợp hành khách bị nhiễm bệnh hay có dấu hiệu sốt từ 37,5 độ trở lên có thể bị hãng hàng không từ chối vận chuyển. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh quốc tế, hành khách phải thực hiện theo yêu cầu cách ly của nước sở tại.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.