Vietnam Airlines tổ chức thành công giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2024
Hòa chung không khí kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Vietnam Airlines đã tổ chức thành công giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2024, thu hút sự tham gia của 48 đội thi đến từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Buổi lễ khai mạc giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2024 có sự tham dự của đại diện UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Vietnam Airlines, các đơn vị tài trợ, các vận động viên và đông đảo người hâm mộ, tạo nên bầu không khí sôi động tại Hồ Tây, Hà Nội.
Đăng ký tham dự giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm nay có gần 800 huấn luyện viên, vận động viên của 40 lãnh thổ, quốc gia, đơn vị và tổ chức. Trong đó có 48 đội thuyền đăng ký tham dự thi đấu.
Đây không chỉ là dịp để các vận động viên giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội.
Với 6 hạng mục ở cự ly 500m, các đội thuyền đã thi đấu với tinh thần cao nhất, mang đến những màn trình diễn ấn tượng.
Giải đấu thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khán giả Thủ đô và du khách. Tiếng trống rộn rã cùng tiếng hò reo cổ vũ đã tạo nên một không khí thật sự ấn tượng.
Bơi chải thuyền rồng không chỉ là một sân chơi thể thao mà còn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, bền bỉ và ý chí vượt qua mọi thử thách.
Bên cạnh những cuộc bứt tốc ngoạn mục, giải đấu còn tôn vinh những khoảnh khắc đẹp về lòng quyết tâm và tình đồng đội.
Sự tham gia của các đội đua đến từ nước ngoài đã góp phần làm tăng tính quốc tế của giải đấu. Thông qua sự kiện, Vietnam Airlines muốn chung tay bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – một điểm đến giàu văn hóa, lịch sử và hấp dẫn du khách.
Mỗi đội thuyền có một người đánh trống, một người lái và hàng chục tay chèo khác, tất cả phải thống nhất động tác, phối hợp nhịp nhàng để đạt được tốc độ và chiến thuật tối ưu. Mỗi thành viên có vai trò quan trọng đóng góp vào chiến thắng của cả đội.
Năm nay, giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Đây là thời điểm ý nghĩa để cùng nhìn lại quá khứ hào hùng, văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời hướng tới tương lai hội nhập, phát triển bền vững.
Ban tổ chức trao kết quả chung cuộc. Giải nhất Hạng mục Thuyền quốc tế thuộc về Đội thuyền Vietnam Airlines thành tích 2p44s77; Giải nhất Thuyền Đại sứ quán thuộc về Đội thuyền Us Embassy & Alumni; Giải nhất Thuyền nữ quận - huyện thuộc về Đội thuyền Chương Mỹ; Giải nhất Thuyền Tổ chức - Doanh nghiệp - Câu lạc bộ thuộc về Đội thuyền BIDV; Giải nhất Thuyền nam quận - huyện thuộc về Đội thuyền Bắc Từ Liêm và Giải nhất hạng mục Thuyền tỉnh - thành phố thuộc về đội thuyền Hà Nội.
Đội thuyền rồng Vietnam Airlines chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty. Tại Giải đấu năm nay, Đội thuyền rồng Vietnam Airlines đã xuất sắc vượt qua các đội Young Chuang China (Trung Quốc), Dragon Boat Innovate Singapore (Singapore) và Spanish Dragons Hongkong (Trung Quốc) để giành giải Nhất hạng mục Thuyền Quốc tế.
Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Vietnam Airlines và UBND thành phố Hà Nội, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của văn hóa, thể thao và du lịch.
Thông qua việc hỗ trợ và tài trợ cho các hoạt động thể thao, Vietnam Airlines không chỉ khẳng định cam kết vì sức khỏe cộng đồng mà còn đóng góp tích cực vào việc quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.