Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Vô địch Boxing nữ thế giới 2023

(CLO) Tay đấm Nguyễn Thị Tâm đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 3 người Tây Ban Nha, Laura Fuertes với tỷ số 5-0 để giành quyền vào bán kết giải Vô địch Boxing nữ thế giới 2023. Kết quả này giúp tay đấm người Việt Nam chắc chắn giành huy chương thế giới cùng khoản tiền thưởng rất lớn.

Tối 22/3, Nguyễn Thị Tâm bước vào trận tứ kết giải vô địch thế giới hạng 48-50kg gặp đối thủ Laura Fuertes. Dù đối thủ là hạt giống số 3 và từng giành nhiều huy chương lớn nhỏ, Nguyễn Thị Tâm đã thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng cuối cùng.

Ngay ở những tình huống đầu tiên, Tâm đã thi đấu lấn lướt nhờ ưu thế về tốc độ lẫn khả năng di chuyển. Fuertes liên tục ôm ghì cũng như giữ tay nhằm hạn chế sức tấn công của võ sĩ Việt Nam.

vo si nguyen thi tam vao ban ket vo dich boxing nu the gioi 2023 hinh 1

Nguyễn Thị Tâm (áo xanh) duy trì lối đánh thông minh trong 3 hiệp đấu và lọt vào bán kết.

vo si nguyen thi tam vao ban ket vo dich boxing nu the gioi 2023 hinh 2

Vượt qua đối thủ với tỷ số áp đảo, Nguyễn Thị Tâm xuất sắc lọt vào bán kết giải vô địch thế giới 2023.

vo si nguyen thi tam vao ban ket vo dich boxing nu the gioi 2023 hinh 3

Với thành tích này, Tâm chắc chắn sẽ có chiếc huy chương đầu tiên tại giải vô địch thế giới.

Tuy nhiên, lối đánh có phần "tiểu xảo" không giúp Fuertes lấy lại được thế trận. Gần như trong mọi pha trao đổi đòn, Tâm đều cho thấy sự hiệu quả.

Sau 3 hiệp đấu, Tâm vượt qua Fuertes bằng điểm số áp đảo 5-0 (30-27, 30-27, 30-27, 30-27, 30-27). Kết quả này giúp Tâm giành được tấm vé vào bán kết và chắc chắn giành được HCĐ cùng phần thưởng trị giá 25.000 USD.

Đây sẽ là tấm huy chương thứ 2 của boxing Việt Nam tại giải thế giới. Trước đó, Nguyễn Thị Hương từng giành được tấm HCĐ hạng 81kg vào năm 2019.

Ở trận bán kết, Tâm sẽ chạm trán với hiện tượng của giải Wassila Lkhadiri (Pháp). Trên hành trình của mình, Lkhadiri gây bất ngờ khi vượt qua hạt giống số 1 Tsukimi Namiki ở vòng 1/8. Vòng bán kết giải boxing vô địch thế giới sẽ diễn ra vào tối 23/3.

Linh Chi

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: