Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm: HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung 4 vấn đề

(CLO) Sáng 1/12 sau 5 ngày xét xử và nghị án, với nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ, HĐXX TAND TP. Huế đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị cáo buộc “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích” và “Bắt giữ người trái pháp luật."

Audio
Bài liên quan

Theo đó, HĐXX yêu cầu VKSND TP Huế bổ sung những vấn đề sau:

Thứ nhất, Giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định theo Kết luận giám định số 6906 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung, âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút thành văn bản do nội dung giám định này chưa đầy đủ.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại tòa.

Thứ hai, giám định lại thương tích của chị Dương Huỳnh Thu T. tại thời điểm bị thương tích do căn cứ xác định tỉ lệ thương tích chưa rõ ràng. Một số tài liệu do Cơ quan điều tra thu thập gửi cho cơ quan giám định để làm căn cứ giám định là chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại từ khi bị hại đến phòng 203 khu chung cư Đống Đa cho đến khi bị hại ra về.

Thứ bốn, tiến hành đối chất giữa bị cáo, bị hại về vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.

Theo cáo trạng, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi điện thoại nhờ nữ điều dưỡng Dương Huỳnh Thu T. lấy thuốc làm đẹp da mang đến cho mình tại quán cà phê ở khu chung cư Phương ở. Chị T  một mình chạy xe máy tới quán, không gặp nên mang vào căn hộ của bác sĩ này. Từng nghe tiếng đồn không tốt về Phương, chị T. bật chế độ ghi âm bằng điện thoại, để vào túi áo khoác đang mặc. Trong căn phòng, nữ điều dưỡng đã bị bác sĩ 36 tuổi khống chế, xâm phạm tình dục.

Nhà chức trách cáo buộc, trong thực hiện hành vi “Hiếp dâm”, Phương dùng vũ lực gây thương tích 37% cho nạn nhân nên có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”. Bị cáo cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát; đuổi theo bắt lại, đóng của không cho về trong hơn 70 phút là “Bắt giữ người trái pháp luật”. Vì thế, Phương bị truy tố cả ba tội danh.