Vụ bắt học sinh đứng ngoài cổng trường vì đến sớm: Cần nghiêm túc rút kinh nghiệm

(CLO) Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 9, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa cho rằng, việc bắt học sinh đứng ngoài cổng trường vì đến sớm là hiện tượng cá biệt, song cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày hôm qua, dư luận hết sức bức xúc về thông tin một phụ huynh ở TP.Hải Phòng chia sẻ hình ảnh con mình phải đứng giữa trời nắng nóng do đến trường sớm 15 phút.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều vị đại biểu Quốc hội bày tỏ không đồng tình với cách xử lý của nhà trường. 

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, vụ việc này tuy cá biệt nhưng đây là bài học rút kinh nghiệm cho các nhà trường, các thầy cô giáo trong việc ứng xử trước nhiều tình huống xảy ra.

“Đây là trường hợp cá biệt, các thầy cô trong nhà trường chưa tốt. Cho nên nếu quy trách nhiệm, quy nội dung rất là ghê gớm. Từ tình huống này ta rút kinh nghiệm cả nước, các nhà trường, các thầy cô rút kinh nghiệm cho chính mình để có ứng xử tốt hơn” - bà Hoàng Thị Hoa nói.

Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, trong khi trời nắng chang chang thì đừng bao giờ trả lời là chưa đến giờ. Phải mời các em vào vì bao giờ cũng có phòng giáo viên. Nếu ta ứng xử như vậy thì mới tích cực và không có tình huống đó xảy ra.

Đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn Đồng Nai) cũng cho rằng, giáo dục là khoa học, là nghệ thuật đòi hỏi những phẩm chất trong đó đạo đức của ngành giáo dục rất quan trọng.

Đại biểu Dương Trung Quốc.

Đại biểu Dương Trung Quốc.

“Một trong những giá trị của thầy cô giáo là tấm gương đạo đức hành xử như thế nào đối với học trò của mình rất quan trọng. Ở đây có thể tìm ra nhiều phương pháp khác để giáo dục để cho các cháu đi vào khuôn khổ nề nếp, hoặc nhắc nhở phụ huynh học sinh” - ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Trước đó, trong sáng 21/5, mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, Hải Phòng bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng. 

Thông tin nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ quan điểm không mấy tích cực về vụ việc này và tỏ ra bất bình trước cách hành xử của giáo viên cũng như nhà trường trong vụ việc.

Theo nội dung thông tin được chia sẻ, nguyên do là một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung buổi trưa đón con về nhà ăn trưa. Sau đó, đầu giờ chiều chị đưa con trở lại trường. 

Xem thêm

Ông Nguyễn Đức Lợi tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha

Ông Nguyễn Đức Lợi tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha

(CLO) Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Đức Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đề ra phương hướng đổi mới hoạt động, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Tây Ban Nha trong giai đoạn mới.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

(CLO) Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 140-TB/VPTW ngày 8/8/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng.

Nghiên cứu thí điểm xe ba bánh chạy điện tại một số thành phố lớn trong 3 năm

Nghiên cứu thí điểm xe ba bánh chạy điện tại một số thành phố lớn trong 3 năm

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu nghiên cứu, xác định phạm vi việc thí điểm đăng ký lưu hành, sử dụng xe ba bánh chạy điện, thời gian và số lượng phương tiện dự kiến ở mức hạn chế (nên tập trung thí điểm tại một số thành phố lớn, thời gian thí điểm khoảng 3 năm).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến thủ đô Canberra, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến thủ đô Canberra, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước Australia

Sau khi kết thúc các hoạt động tại thành phố Sydney (Australia), tối 10/8 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Canberra, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước Australia từ ngày 9-12/8, theo lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn.

Quản lý chặt chẽ, không để người dân ‘đua nhau’ mở rộng diện tích sầu riêng

Quản lý chặt chẽ, không để người dân ‘đua nhau’ mở rộng diện tích sầu riêng

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị ngành nông nghiệp phải rà soát, quản lý chặt chẽ diện tích, không để xảy ra tình trạng người dân đua nhau mở rộng diện tích sầu riêng, đến một thời điểm dẫn đến dư thừa sản phẩm, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất và thu nhập của người dân.

Thông tin sai gây thiệt hại, không thể đính chính xong là xóa trách nhiệm bồi thường

Thông tin sai gây thiệt hại, không thể đính chính xong là xóa trách nhiệm bồi thường

(CLO) Nếu thông tin sai lệch do cơ quan nhà nước cung cấp đã gây thiệt hại thực tế, việc đính chính sau đó không thể mặc nhiên xóa bỏ trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Đại biểu Quốc hội Dương Khắc Mai đề nghị Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước phải làm rõ nguyên tắc này, đồng thời bảo đảm cơ chế tài chính để người được bồi thường không phải chờ đợi vì “mắc kẹt” thủ tục ngân sách.

Tìm thấy 256 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Tìm thấy 256 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 10/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết lực lượng làm nhiệm vụ đã quy tập thêm 11 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực B, Công viên Lê Thị Riêng, nâng tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại đây từ ngày 23/6 đến nay lên 256 bộ.

Cỡ chữ bài viết: