Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ bắt học sinh đứng ngoài cổng trường vì đến sớm: Cần nghiêm túc rút kinh nghiệm

(CLO) Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 9, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa cho rằng, việc bắt học sinh đứng ngoài cổng trường vì đến sớm là hiện tượng cá biệt, song cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Audio

Ngày hôm qua, dư luận hết sức bức xúc về thông tin một phụ huynh ở TP.Hải Phòng chia sẻ hình ảnh con mình phải đứng giữa trời nắng nóng do đến trường sớm 15 phút.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều vị đại biểu Quốc hội bày tỏ không đồng tình với cách xử lý của nhà trường. 

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, vụ việc này tuy cá biệt nhưng đây là bài học rút kinh nghiệm cho các nhà trường, các thầy cô giáo trong việc ứng xử trước nhiều tình huống xảy ra.

“Đây là trường hợp cá biệt, các thầy cô trong nhà trường chưa tốt. Cho nên nếu quy trách nhiệm, quy nội dung rất là ghê gớm. Từ tình huống này ta rút kinh nghiệm cả nước, các nhà trường, các thầy cô rút kinh nghiệm cho chính mình để có ứng xử tốt hơn” - bà Hoàng Thị Hoa nói.

Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, trong khi trời nắng chang chang thì đừng bao giờ trả lời là chưa đến giờ. Phải mời các em vào vì bao giờ cũng có phòng giáo viên. Nếu ta ứng xử như vậy thì mới tích cực và không có tình huống đó xảy ra.

Đại biểu Dương Trung Quốc (Đoàn Đồng Nai) cũng cho rằng, giáo dục là khoa học, là nghệ thuật đòi hỏi những phẩm chất trong đó đạo đức của ngành giáo dục rất quan trọng.

Đại biểu Dương Trung Quốc.

Đại biểu Dương Trung Quốc.

“Một trong những giá trị của thầy cô giáo là tấm gương đạo đức hành xử như thế nào đối với học trò của mình rất quan trọng. Ở đây có thể tìm ra nhiều phương pháp khác để giáo dục để cho các cháu đi vào khuôn khổ nề nếp, hoặc nhắc nhở phụ huynh học sinh” - ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Trước đó, trong sáng 21/5, mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, Hải Phòng bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng. 

Thông tin nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ quan điểm không mấy tích cực về vụ việc này và tỏ ra bất bình trước cách hành xử của giáo viên cũng như nhà trường trong vụ việc.

Theo nội dung thông tin được chia sẻ, nguyên do là một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung buổi trưa đón con về nhà ăn trưa. Sau đó, đầu giờ chiều chị đưa con trở lại trường.