Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ nữ sinh bị nhóm bạn tát vào mặt: Cần có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đúng mức

(CLO) Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An bị bắt quỳ gối cho nhóm bạn tát vào mặt, sáng nay 2/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã làm việc với một số đơn vị liên quan để có hướng xử lý.

Audio
Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã làm việc với lãnh đạo huyện Diễn Châu về vụ việc nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, tát vào mặt.

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã làm việc với lãnh đạo huyện Diễn Châu về vụ việc nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, tát vào mặt.

Trước đó Báo điện tử Congluan.vn có đăng tin phản ánh, sáng 1/4 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 2 phút 38 giây ghi lại cảnh một nhóm học sinh bắt một em học sinh quỳ xuống đất rồi đánh. Qua xác minh, lãnh đạo huyện Diễn Châu xác nhận, các em trong đoạn clip đang học ở Trường THCS Diễn Hùng.

Theo đó có 5 học sinh cấp 2 ở xã Diễn Kim và Diễn Hùng đánh hội đồng 1 nữ sinh. Nguyên nhân chủ yếu là giữa em Trần Huyền Tr., học sinh lớp 8 và em Hồ Thị Phương Th., học sinh lớp 7. Cả 2 đều học tại trường THCS Diễn Hùng.

Lý do là hơn nửa tháng trước, em Th. về kể với mẹ chuyện Tr. có thai với người yêu, sau đó tin đồn loan đi khắp nơi. Biết được việc này nên Tr. đã rủ thêm bạn bắt Th. quỳ và tát vào mặt.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sáng nay 2/4, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã làm việc với lãnh đạo huyện Diễn Châu về sự việc trên.

Cũng trong sáng nay Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng làm việc với Ban giám hiệu của 2 Trường cấp 2 Diễn Hùng và Diễn Kim để nắm rõ sự việc và có hình thức xử lý.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn cho rằng: Quan điểm của Sở là trên tinh thần chỉ đạo xử lý nhanh, dứt diểm, xác định đúng bản chất sự việc, để từ đó có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đúng mức đối với các em học sinh tham gia đánh nhau tai Trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim.

Ông Hoàn cũng cho hay, xử lý nhưng phải có tính giáo duc răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

Trọng Đức