Điều chỉnh kích thước chữ

WHO khuyên nên tiêm vắc xin COVID-19 bổ sung cho người bị suy giảm miễn dịch

(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Hai (11/10) khuyến cáo rằng những người bị suy giảm miễn dịch nên tiêm thêm một liều vắc xin COVID-19.

Audio

Hội đồng vắc xin của WHO cũng khuyến nghị những người trên 60 tuổi đã tiêm vắc xin do các nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc là Sinopharm và Sinovac nên tiêm thêm 1 liều tăng cường sau một đến ba tháng, trích dẫn bằng chứng trong các nghiên cứu ở Mỹ Latinh rằng các loại vắc xin này hoạt động kém hơn theo thời gian.

who khuyen nen tiem vac xin covid 19 bo sung cho nguoi bi suy giam mien dich hinh 1

Một y tá cầm lọ vắc xin Sinopharm của Trung Quốc tại một địa điểm tiêm chủng hàng loạt bên trong Trung tâm Triển lãm Quốc tế Cairo ở Cairo, Ai Cập - Ảnh: REUTERS

Dữ liệu quan sát về các mũi tiêm Sinopharm và Sinovac 'cho thấy rõ ràng rằng ở các nhóm tuổi lớn hơn... vắc xin hoạt động kém hơn sau hai liều', Joachim Hombach, thư ký của hội đồng chuyên gia độc lập tổ chức cuộc họp kín 5 ngày vừa qua cho biết.

"Chúng ta biết rằng việc bổ sung liều thứ ba hoặc chuyển sang lịch trình hai cộng một sẽ mang lại phản ứng (miễn dịch) mạnh mẽ. Vì vậy, chúng tôi mong đợi từ đó một sự bảo vệ tốt hơn", ông nói.

Các cơ quan y tế sử dụng vắc xin Sinopharm và Sinovac trước tiên nên nhắm đến mục tiêu tối đa hóa tỷ lệ bao phủ hai liều ở những người lớn tuổi và sau đó sử dụng liều thứ ba, hội đồng cho biết.

Nhóm SAGE, bao gồm các chuyên gia độc lập, những người đưa ra chính sách nhưng không đưa ra các khuyến nghị về quy định, sẽ xem xét tất cả dữ liệu toàn cầu về tiêm nhắc lại trong một cuộc họp ngày 11 tháng 11, trong bối cảnh các câu hỏi về các biến thể và khả năng suy giảm khả năng miễn dịch.

Vũ Long (theo channelnewsasia)

Bình Luận
 
 
Tin mới
22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.

Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Tajik-Afghanistan

(CLO) Một khối an ninh hậu Xô Viết do Nga dẫn đầu đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất gần biên giới Tajik-Afghanistan vào hôm thứ Hai (18/10), trong bối cảnh căng thẳng xuyên biên giới trước cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Taliban mới của Afghanistan và các cường quốc khu vực.

Thanh Hoá: Lợi dụng dự án nạo vét để đục khoét tài nguyên?

(CLO) Với danh nghĩa là nạo vét, khơi thông dòng chảy, gia cố bờ vai tả tại lòng hồ Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, dự án đang để lại nhiều điều tiếng trái chiều trong dư luận.

Thùy Tiên gấp rút chuẩn bị cho Miss Grand International 2021

(CLO) Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Thùy Tiên sẽ lên đường tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Mới đây cô đã tung clip tự giới thiệu bằng tiếng Anh với nhiều thông điệp nhân văn.

Thái Lan ngừng sử dụng vắc xin Sinovac

(CLO) Thái Lan sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac, Trung Quốc, khi nguồn cung hiện tại cạn kiệt, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Hai (18/10).