World Cup nữ 2023: Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói gì trước trận đấu với đội tuyển Mỹ?

(CLO) Chia sẻ tại họp báo trước trận, huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam không có bất cứ áp lực nào trước trận đấu với đội tuyển Mỹ tại World Cup nữ 2023 vào ngày mai 22/7.

Dự họp báo tại bảng E trước thềm World Cup nữ 2023 vào sáng 21/7, huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi lớn nhất hành tinh. 

Vị chiến lược gia 72 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi thi đấu với mục đích giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất non trẻ, nhiều điều phải học thêm từ các đội bóng trên thế giới. Ở giải đấu năm nay, khu vực Đông Nam Á có 2 đại diện là Việt Nam và Philippines. Đó là niềm tự hào của chúng tôi”. 

world cup nu 2023 huan luyen vien mai duc chung noi gi truoc tran dau voi doi tuyen my hinh 1

HLV Mai Đức Chung tự hào về tấm vé dự World Cup nữ 2023. Ảnh: vtcnews

Ở trận mở màn World Cup nữ 2023, các nữ chiến binh sao Vàng của chúng ta sẽ chạm trán với ĐKVĐ Mỹ. Đây sẽ là thử thách lớn lao với tiền đạo Huỳnh Như và các đồng đội. 

Nói về vấn đề này, HLV Mai Đức Chung cho hay: "Trận đấu ngày mai gặp đội tuyển nữ Mỹ, đây là đội bóng rất mạnh. Chúng tôi biết phải làm gì để có được sự thoải mái, ra sân thi đấu với tinh thần quyết tâm, niềm tự hào vì người phụ nữ Việt Nam. So sánh về lực lượng, Việt Nam dĩ nhiên kém hơn nhiều so với Mỹ.

Nhưng chúng tôi đến đây là để học hỏi, rèn luyện, không phải là chuyến dạo chơi. Tuyển nữ Mỹ như núi cao, song không vì thế mà chúng tôi chùn bước. Đội tuyển Việt nam sẽ có đấu pháp hợp lí, mục tiêu là hạn chế bàn thua, tránh chấn thương và thẻ phạt. Nếu có thể ghi bàn thì sẽ tuyệt vời hơn".

Nhà cầm quân đại tài của tuyển nữ Việt Nam cho biết thêm: "Tuyển nam Argentina thất bại trận đầu tiên nhưng sau đó, họ vô địch World Cup 2022. Trong bóng đá không nói trước điều gì cả. Chúng tôi cũng không nghĩ sẽ giành thắng lợi, nhưng xin hứa sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất, nỗ lực cao nhất để có màn thể hiện tốt nhất.

Chúng tôi không có gì phải sợ thua cả. Chúng tôi đã từng gặp Tây Ban Nha, Đức, New Zealand. Thông qua những trận đấu này, toàn đội đúc kết được nhiều kinh nghiệm, nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình. Chúng tôi đã theo dõi đội tuyển nữ Mỹ đá qua băng hình và sẽ có đấu pháp hợp lí nhất".

Tại kỳ World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung là nhà cầm quân nhiều tuổi nhất. Dù ở tuổi 72, ông Chung vẫn giữ được sức khỏe, sự minh mẫn trong lần đầu tiên dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự đấu trường thế giới.

world cup nu 2023 huan luyen vien mai duc chung noi gi truoc tran dau voi doi tuyen my hinh 2

Tiền đạo Huỳnh Như tự tin trước trận đấu gặp đội tuyển nữ Mỹ tại World Cup nữ 2023. Ảnh: Hoàng Công

Cũng tại buổi họp báo, đội trưởng Huỳnh Như cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam luôn cảm thấy tự hào vì có mặt ở sân chơi này. Ngày mai (22/7), toàn đội sẽ thi đấu hết sức để đưa hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Hành trình này là nguồn cảm hứng cho bóng đá nữ quốc gia trong tương lai.

"Chắc sẽ có lúc tôi nhìn lại, mới ngày nào còn đi chân trần đá trái bưởi, trái dừa, giờ mình được đứng ở một sân chơi thế giới, có thể xem là câu chuyện cổ tích. Nhân đây, tôi muốn nhắn nhủ người hâm mộ hãy tự hào và tin tưởng vì toàn đội sẽ thi đấu hết sức mình", Huỳnh Như nói thêm. 

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 22/7. 

N.T (t/h) 

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

Cỡ chữ bài viết: