Điều chỉnh kích thước chữ
Phú Thọ:

Xây dựng NTM là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

(CLO) Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn sắp tới, tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành tỉnh giàu có về nông nghiệp, là miền quê đáng sống, người nông dân hiện đại nhưng giàu bản sắc.

Sự kiện: xây dựng NTM

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đạt được trong xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020. Phú Thọ luôn là tỉnh dẫn đầu khu vực phía Bắc về xây dựng NTM.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường bày tỏ sự vui mừng với kết quả xây dựng NTM của tỉnh Phú Thọ.  "Phú Thọ luôn là tỉnh dẫn đầu khu vực phía Bắc về xây dựng NTM. Tỉnh đã khai thác tốt tiềm năng để nâng cao mục tiêu xây dựng NTM. Đây là nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân tỉnh Phú Thọ trong 10 năm qua." Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM. Đề nghị, các Sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo và các địa phương cần tập trung chỉ đạo để hoàn thành các nhiệm vụ còn lại của năm 2019 và mục tiêu đã đề ra cho năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân được vì những thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân được vì những thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân được vì những thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020, 27 xã có thành tích phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Cũng trong dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng cờ thi đua cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cả nước chung xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2020./.

Đức Thọ

 
 
Tin mới
Máy bay chiến đấu của Ukraine quá 'già yếu' so với Nga

(CLO) Quân đội Ukraine đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, song những thiếu sót trong khả năng không quân của nước này sẽ khiến Kiev dễ bị tấn công.

EU cấp phép thuốc viên kháng Covid của Pfizer

(CLO) Cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu hôm thứ Năm đã bật đèn xanh cho thuốc viên kháng Covid-19 của Pfizer để điều trị người lớn có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Kế hoạch đón trẻ mầm non ở TP. HCM trở lại trường sau Tết Nguyên đán

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP. HCM, trong giai đoạn đầu đón trẻ mầm non trở lại trường, các cơ sở giáo dục tạm thời chưa tổ chức ăn sáng cho trẻ.

Lâm Đồng: Khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần năm 2022

(CLO) Ngày 28/1, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông,  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khai mạc Hội báo xuân Nhâm Dần 2022.

Hội Nhà báo tỉnh An Giang: Rộn ràng Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022

(CLO) Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, ngày 28/1, Hội Nhà báo tỉnh An Giang phối hợp Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tổ chức “Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022”.

Báo Nhân Dân và tỉnh Bắc Ninh tăng cường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền

(CLO) Đoàn công tác Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu vừa có buổi thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.

Hướng dẫn chi phí được trừ thuế đối với khoản ủng hộ Covid-19

(CLO) Nghị định số 15/2022/NĐ-CP cũng hướng dẫn thực hiện chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Từ ngày 1/2/2022, giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% đối với một số nhóm hàng hoá, dịch vụ

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bỏ quy định xét nghiệm nhanh khách quốc tế đến Việt Nam

(CLO) Ngày 28/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 717/VPCP-QHQT gửi các cơ quan ban ngành liên quan về thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam, theo đó, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.