Xây dựng trái phép, Ronaldo bị cơ quan pháp luật Bồ Đào Nha “sờ gáy”

Chính quyền thị trấn Geres ở miền Bắc Bồ Đào Nha mới đây đã liên tục gửi thông báo yêu cầu siêu sao Cristiano Ronaldo phải tháo dỡ sân tennis và phần đất mở rộng xây dựng trái phép tại căn biệt thự ven sông trị giá 2.3 triệu bảng.

Theo tiết lộ của The Sun, trước thông điệp cứng rắn, có thể hành động pháp lý của chính quyền thị trấn Geres, Ronaldo đã phải gửi văn bản đến chính quyền Geres “xin tự tháo dỡ” phần xây dựng bất hợp pháp gồm sân tennis bất hợp pháp rộng gần 300 mét vuông và khu công trình phụ rộng gần 150 mét vuông.

xay dung trai phep ronaldo bi co quan phap luat bo dao nha so gay hinh 1

Biệt thự của Ronaldo ở BĐN bị chính quyền sờ gáy.

“Ronaldo đã xây dựng công trình ở bên ngoài phần đất được cho phép và như vậy là bất hợp pháp. Chúng tôi cũng đã liên hệ, và anh ta đồng ý phá vỡ những công trình bất hợp pháp”, ông Manuel Tibo, người đứng đầu chính quyền địa phương xác nhận: “Tuyển thủ Bồ Đào Nha cam kết sẽ hoàn thiện phần tháo dỡ trước tháng 3/2022”.

Nhiều thông tin cho rằng Ronaldo đã bán căn biệt thự nằm trong Công viên Quốc gia Peneda-Geres nhìn ra sông Cavado cho đồng đội ở tuyển Bồ Đào Nha – Pepe. Tuy nhiên, đài truyền hình quốc gia Bồ Đào Nha cho rằng chủ sở hữu của căn biệt thự trị giá hơn 2 triệu bảng này vẫn là Ronaldo.

Cầu thủ 36 tuổi là một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất trong thế giới bóng đá, bởi vậy biệt thự của anh có ở khắp nơi. Cùng với hai căn hộ sang trọng ở Lisbon, siêu sao 36 tuổi còn sở hữu một căn biệt thự bảy tầng nhìn ra Đại Tây Dương ở thành phố Funchal của đảo Madeira, nơi mẹ và anh trai Ronaldo sinh sống, kèm một biệt thự 4,8 triệu bảng Anh ở khu nhà giàu La Finca tại ngoại ô thủ đô Madrid. CR7 cũng đang có một dinh thự mới xây trên khu đất rộng lớn ở Quinta da Marinha, cách sân bay Lisbon nửa giờ lái xe.

Hiện cầu thủ người Bồ cùng bạn gái và các con sống ở nước Anh. Hồi tháng 9 vừa qua, CR7 cùng gia đình phải rời căn biệt thự trị giá 6 triệu bảng ở vị trí chắc địa, lý do là do tiếng ồn từ bầy cừu gần đó phát ra làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của anh. 

Xem thêm

V.League 2026-2027 tăng suất ngoại binh, tổng tiền thưởng 9,5 tỷ đồng

V.League 2026-2027 tăng suất ngoại binh, tổng tiền thưởng 9,5 tỷ đồng

(CLO) Tại V.League 2026-2027, mỗi câu lạc bộ được đăng ký và sử dụng tối đa 4 ngoại binh cùng lúc trên sân, tăng một suất so với mùa trước. Tổng tiền thưởng cho ba đội dẫn đầu là 9,5 tỷ đồng, trong đó đội vô địch nhận 5 tỷ đồng, á quân 3 tỷ đồng và hạng ba 1,5 tỷ đồng.

Tùng Dương trình diễn trước trận Việt Nam - Thái Lan

Tùng Dương trình diễn trước trận Việt Nam - Thái Lan

(CLO) Ca sĩ Tùng Dương sẽ có màn trình diễn đặc biệt kéo dài khoảng 10 phút trước trận chung kết lượt về ASEAN Hyundai Cup 2026 giữa đội tuyển Việt Nam - Thái Lan, diễn ra tối 26/8 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Tiếp nối Giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA-VACOD 2026, tối 23/8, chương trình Gala Dinner “Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân” diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, mở rộng không gian giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với doanh nhân Việt Nam tại Australia…

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Cỡ chữ bài viết: