Xe buýt bốc cháy sau va chạm ở Ấn Độ, ít nhất 25 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 25 người thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi một xe buýt chở khách bốc cháy dữ dội sau vụ va chạm với xe máy ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Theo sĩ quan cảnh sát cấp cao Vikrant Patil, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 24/10 khi chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường cao tốc gần quận Kurnool. Va chạm khiến ngọn lửa bùng phát và thiêu rụi toàn bộ xe chỉ trong vài phút, khiến hàng chục hành khách bị mắc kẹt bên trong. Nhiều người trong số họ đang ngủ.

Patil cho biết một số hành khách đã kịp đập vỡ cửa sổ và nhảy ra ngoài, bị thương nhẹ, trong khi những người khác không thể thoát kịp và chết cháy trước khi được cứu. Tổng cộng 18 người sống sót đang được điều trị tại bệnh viện.

Chiếc xe buýt gặp nạn cháy dữ dội. Nguồn: X/Sputnik_India

Theo điều tra ban đầu, chiếc xe máy đã đâm vào phần sau của xe buýt đang chạy ở tốc độ cao, mắc kẹt và bị kéo lê một đoạn, tạo ra tia lửa bén vào bình xăng của xe buýt, gây ra đám cháy.

“Khi khói bắt đầu lan, tài xế đã dừng xe và cố gắng dập lửa bằng bình chữa cháy, nhưng ngọn lửa quá lớn khiến anh ta không thể kiểm soát được”, Patil cho biết.

Cảnh sát nói thêm, người lái xe máy chưa rõ danh tính cũng thiệt mạng tại hiện trường. Một nhóm chuyên gia pháp y đã được điều đến để điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ hỏa hoạn.

Chiếc xe buýt, chở 44 hành khách, khởi hành từ thành phố Hyderabad (bang Telangana) đến Bengaluru (bang Karnataka), gặp nạn tại làng Chinnatekuru, cách Hyderabad khoảng 210 km về phía nam.

Thủ tướng Narendra Modi và Thủ hiến bang Andhra Pradesh N. Chandrababu Naidu đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Đây là vụ cháy xe buýt chết người thứ hai ở Ấn Độ trong vòng chưa đầy hai tuần. Trước đó, đầu tháng 10, một vụ chập điện được cho là đã gây ra hỏa hoạn trên xe buýt chở khách ở bang Rajasthan, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng khi chiếc xe nhanh chóng chìm trong biển lửa.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: