Xe cứu thương chở diễn viên đến ra mắt phim ở TP HCM 'hoạt động không phép'

Thanh tra Sở Y tế xác định đây là một trong các xe cứu thương hoạt động không phép đã bị xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 28/6/2024. Hoạt động cứu thương liên quan xe này cũng bị phát hiện được quảng cáo trái phép trên mạng.

xe cuu thuong cho dien vien den ra mat phim o tp hcm hoat dong khong phep hinh 1

Xe cứu thương chở dàn diễn viên đi ra mắt phim trước đó

Bài liên quan

Ê-kíp phim 'Âm dương lộ' xin lỗi khán giả vì dùng xe cứu thương chở nghệ sĩ

Phạt tài xế xe cứu thương chở diễn viên đi sự kiện ở TP HCM

Tranh cãi việc đoàn phim dùng xe cứu thương đến sự kiện: Đại Nghĩa nói gì?

Điều tra nguyên nhân xe cứu thương bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương

Chiếc xe từng thuộc Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức (quận 8) - doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có "dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà". Sau khi bị phạt, công ty Phước Đức đã giải thể.

Xe này có giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu được quyền ưu tiên. Sở Y tế xác định giấy phép này được cấp cho Công ty TNHH Dịch vụ Thái Lợi - công ty kinh doanh "dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh" nhưng hiện đã giải thể.

Dịch vụ cấp cứu là hoạt động có điều kiện, xe vận chuyển bệnh nhân được phép sử dụng còi và đèn hiệu riêng, được quyền ưu tiên khi tham gia giao thông, được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên. Theo Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng, quản lý xe cứu thương là một trong những vấn đề "nóng" của ngành y tế, nhất là tình trạng xe cứu thương không phép.

"Làm thế nào để kịp thời phát hiện và thu hồi giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên khi công ty đã giải thể là một thách thức", ông Thượng nói.

Thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm của các cơ sở hoạt động không phép liên quan sử dụng xe cứu thương.

Trước đó, CSGT TP HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính ông Bùi Thanh S. (42 tuổi), ngụ huyện Hóc Môn, người đã điều khiển xe cứu thương chở dàn diễn viên đi sự kiện.

Theo đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, vào tối 26/3, ông S. đã lái xe cứu thương chở nhóm người là diễn viên, nghệ sĩ đến dự buổi ra mắt phim tại rạp chiếu phim trên đường Cao Thắng, phường 2, quận 3. Từ trên xe, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cùng các diễn viên Bạch Công Khanh, Lan Thy, nghệ sĩ Minh Hoàng, Tuấn Dũng, Hoàng Yến… bước xuống, lên sân khấu giao lưu khán giả.

Nhiều người lên án vì xe cứu thương dùng chở người bệnh nay lại dùng sai mục đích.

Xem thêm

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

(CLO) Tin lời mời gọi, dụ dỗ vượt biên sang Thái Lan với những lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao", 5 công dân người DTTS tại Gia Lai vừa bị trục xuất do cư trú bất hợp pháp. Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ, đưa họ trở về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

(CLO) Ngày 12/8/2026, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn VSIP, Công ty TNHH VSIP Nam Định đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Nâng bước tương lai” tại Trường Trẻ em khuyết tật xã Giao Hưng, tỉnh Ninh Bình. Sự kiện này là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động “VSIP Community Day – V30”, thể hiện cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm xã hội.

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều di vật quý trong mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều di vật quý trong mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi

(CLO) Trong quá trình mở các phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính để lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN, lực lượng chức năng phát hiện nhiều di vật có giá trị. Những hiện vật này được kỳ vọng sẽ góp thêm manh mối giúp tìm lại tên tuổi cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.

Cô gái ngồi xe lăn miệt mài trao sinh kế cho những người cùng cảnh ngộ

Cô gái ngồi xe lăn miệt mài trao sinh kế cho những người cùng cảnh ngộ

(CLO) Bị khuyết tật vì ảnh hưởng của chất độc da cam nhưng chị Đặng Thị Kim Oanh luôn nổ lực vượt lên số phận. Không chỉ bước vào giảng đường đại học, sau khi ra trường chị chọn về quê để trao sinh kế, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Với phương châm sống “thay vì mặc cảm, tôi chọn bước tiếp”, nhiều năm qua dù phải ngồi trên xe lăn nhưng đôi chân chị chưa bao giờ dừng lại…

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

(CLO) Với chiếc thuyền thúng nhỏ bé, những ngư dân vẫn kiên trì bám biển tìm “lộc biển”. Đó là những con mực tươi ngon, có giá trị kinh tế được đánh bắt ngoài biển khơi. Nghề câu mực truyền thống dù nhọc nhằn nhưng giúp ngư dân thu tiền triệu mỗi đêm.

Hồ điều hòa Phú Đô 1.166 tỷ đồng tăng tốc về đích

Hồ điều hòa Phú Đô 1.166 tỷ đồng tăng tốc về đích

(CLO) Dự án hồ điều hòa Phú Đô (phường Từ Liêm) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sau thời gian thi công khẩn trương, được kỳ vọng trở thành “lá phổi xanh” và giải quyết tình trạng ngập úng khu vực phía Tây Hà Nội.

Cỡ chữ bài viết: